( Yeni ) – Với cách nấu này bạn sẽ có một món ăn vừa nhanh chóng, vừa giúp thanh nhiệt, giải độc, lại thơm ngon.
Dù chúng ta thường ăn chuối nhưng không phải ai cũng biết rằng hoa chuối là một trong những bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cây. Hoa chuối có vị ngọt, tính mát nên giúp thanh nhiệt, cầm máu, mát gan và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.
Đặc biệt, hoa chuối còn chứa nhiều chất giúp bạn giảm căng thẳng, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện quá trình trao đổi chất, kéo dài tuổi thọ, nuôi dưỡng làn da, giải độc…
Ngoài các món như gỏi hoa chuối, ăn kèm bún, bạn có thể chế biến món hoa chuối xào thịt ba chỉ theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm hoa chuối xào thịt ba chỉ
– Hoa chuối
– Thịt xông khói
– Cà chua, tỏi, ớt
– Gia vị: Bột nêm, muối, tiêu xay
2. Cách làm hoa chuối xào thịt ba chỉ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi mua hoa chuối về, lớp vỏ màu đỏ sậm bên ngoài sẽ được bong ra, chỉ để lại nụ hoa bên trong. Nụ hoa có phần cứng và là nguyên nhân khiến hoa chuối bị chát nên bạn cần loại bỏ chúng.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó xát muối lên bề mặt nhiều lần để khử mùi tanh đặc trưng rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, lấy thịt ba chỉ ra và thái mỏng.
– Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và cắt thành miếng nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị hoa chuối
– Cho hoa chuối vào nồi nhỏ, thêm muối và chà xát vài lần để loại bỏ vị chát của nguyên liệu.
– Cho hoa chuối muối vào chậu nước lạnh rồi ngâm qua đêm. Sau đó vớt hoa chuối ra, rửa sạch với nước và để ráo nước.
– Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho 1 thìa muối vào. Tiếp theo, chần hoa chuối đã sơ chế khoảng 1 phút rồi vớt ra để loại bỏ phần đắng và chát.
– Khi chần xong hoa chuối, bạn cần vớt ngay ra và cho vào tô nước lạnh để nguyên liệu giữ được độ giòn và trắng.
Bước 3: Thịt ba chỉ xào
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào xào. Khi ngửi thấy mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt đổi màu thì cho cà chua vào đảo đều.
– Chờ cho các nguyên liệu chín thì cho hoa chuối đã chuẩn bị vào đảo nhanh trên lửa lớn.
– Tùy theo khẩu vị mà nêm thêm chút muối, bột nêm rồi đảo nhanh tay để hoa chuối thấm gia vị và giữ được độ giòn.
– Sau khi hoa chuối và thịt ba chỉ chín, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.
Món hoa chuối xào ba chỉ heo sau khi chế biến sẽ có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị giòn thơm ngon của hoa chuối kết hợp với vị chua, cay, béo ngậy hấp dẫn. Món ăn ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.
3. Những lưu ý khi làm món hoa chuối xào thịt ba chỉ
– Vì hoa chuối có chứa nhựa nên khi sơ chế bạn cần phải cẩn thận vì nếu bị dính nhựa chuối sẽ rất khó làm sạch.
– Hoa chuối tuy ngon nhưng lại có vị chát đặc trưng. Vì vậy khi chế biến, bạn cần xát muối, ngâm qua đêm rồi trụng với nước sôi.
– Cà chua và tiêu xay là nguyên liệu giúp món ăn thêm thơm ngon. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua chúng khi làm món hoa chuối xào thịt ba chỉ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/diem-danh-phan-bo-nhat-cua-cay-chuoi-truoc-toan-vut-cho-lon-an-nay -nau-kieu-nay-ai-an-cung-thich-me-met-760767.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/diem-danh-phan-bo-nhat-cua-cay-chuoi- before-toan-vut-for-lon-an-nay-nau-kieu-nay-ai-an-cung-thich-me-met-d385326.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]