(Yeni) – Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món chả giò giòn rụm, thơm ngon.
khâu trộn
Trứng là nguyên liệu quan trọng tạo nên độ dính của chả giò. Tuy nhiên, lưu ý chỉ sử dụng lượng trứng vừa phải để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Khi nhân quá khô, nem sẽ bị khô và thiếu độ mềm cần thiết. Ngược lại, nếu nhân quá ướt, khi rán nem, lớp vỏ bên ngoài sẽ dễ bị nát.
Đối với phần rau củ dùng để trộn vào nem như cà rốt, giá đỗ, bắp cải, đậu que… trước khi trộn nem cần vắt hết nước để nem có lớp bì giòn hơn. Bún cũng cần được ngâm trong nước có nhiệt độ thích hợp. Nếu ngâm miến trong nước quá nóng, miến sẽ nở ra và khi xào, vỏ dễ bị nát.
Gói nem không quá chặt
Có nhiều người cho rằng gói nem phải chặt để tránh bị bung nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bọc nem quá chặt sẽ dẫn đến khi rán, phần nem chứa bún và trứng bên trong sẽ nở ra một chút, gây rách bánh tráng (bánh đa nem) và lộ nhân. Do đó, khi cuốn nem, bạn chỉ cần gói vừa phải, lỏng tay một chút cũng không sao.
Để nem vào tủ lạnh sau khi cuốn
Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, chả giò sau khi chiên xong không chiên ngay mà để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thật kín và khô để khi chiên sẽ rất giòn.
Giữ nem trong tủ lạnh 20 phút sau khi gói.
Rưới nước đường hoặc giấm lên bánh tráng
Cách 1: Đổ một bát nước đường pha loãng rồi phết lên chân giò trước khi rán. Việc này sẽ giúp nem có màu vàng vàng và vị giòn ngon.
Cách 2: Bạn có thể dùng nước giấm pha loãng phết lên các cuốn bánh tráng. Pha ½ cốc nước với một thìa giấm gạo, khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ làm mềm bánh tráng khi gói và giúp nem sau khi chiên sẽ đẹp mắt và giòn hơn.
Cách 3: Để cuốn chả giò, bạn xếp 1,5 lớp bánh tráng lên nhau. Lớp vỏ này sẽ mang lại độ giòn ngon hơn cho chả giò.
Trong quá trình làm nem, hạn chế dùng nguyên liệu có nhiều nước. Để tránh món nem bị chảy nước, hãy cân nhắc lượng nước trong nguyên liệu. Tránh các nguyên liệu như củ, giá, hành có nhiều nước. Ngoài ra, lưu ý không nên cho quá ít bún hoặc ngâm bún quá mềm cũng có thể khiến nem bị chảy nước.
Trước khi trộn các nguyên liệu khác, nên trộn thịt và lòng đỏ trứng gà trước để đảm bảo hỗn hợp được đồng đều. Tốt nhất không nên dùng lòng trắng trứng vì có thể khiến chả giò bị chảy nước sau khi cuốn.
nem rán
Cách 1: Chiên 2 lần
Sau khi cuốn chả giò, chiên hai lần trên bếp. Đầu tiên, đun nóng dầu trong chảo trên lửa nhỏ, sau đó cho chả giò vào chiên vàng nhẹ rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu. Sau khi chiên lượt đầu tiên, thay dầu, đun nóng dầu rồi cho nem vào chiên tiếp cho đến khi nem chín hẳn, vàng và giòn.
Cách 2: Chiên ngập dầu
Với cách này, nem rán sẽ chín nhanh hơn và có màu vàng đều các mặt của nem. Để tiết kiệm dầu, bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
Cách 3: Dùng nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Điều này không chỉ giúp tránh dầu bắn mà còn giúp nem giòn khi chiên. Sau khi chiên, vớt nem ra giấy thấm ngay để nem hết dầu. Nếu không, phần dầu còn lại trên nem có thể thấm ngược vào trong khiến nem bị thiu.
Nem rán không chỉ ngon khi ăn riêng mà còn rất hợp với cơm. Đây là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình trong những dịp đặc biệt. Kỹ năng làm món nem rán giòn rụm, màu vàng đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình phải trầm trồ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hoc-dau-bep-mot-meo-duy-nhat-de-ran-nem-gion-rum-de-lau-cung -khong-iu-725502.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/hoc-dau-bep-mot-meo-duy-nhat-de-ran-nem-gion-rum-de-lau-cung- khong-iu-d372704.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]