Thịt bò xào ớt chuông đậm đà mềm ngon không dai, cải cúc xào tôm khô lạ miệng… khiến ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay gồm có:
– Thịt bò xào ớt chuông: 70.000đ
– Canh măng chua thịt gà: 25.000đ
– Trứng ốp sốt chua ngọt: 18.000đ
– Cải cúc xào tôm khô: 15.000đ
Tổng: 138.000đ
Nguyên liệu: 1 miếng thịt bò 300g, 1/2 quả ớt chuông đỏ, nửa quả ớt chuông vàng, nửa thìa nương tương, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa mật ong, hẹ tây, 2 lát gừng, 1 muỗng canh tinh bột, vài tép tỏi
Thái thịt bò thành từng lát mỏng, rửa sạch bằng nước sạch cho ra bớt máu thừa. Vắt khô nước ở thịt bò rồi cho vào âu lớn, thêm nước tương, hắc xì dầu đậm, dầu hào, hành lá và gừng vào trộn đều. Việc thêm dầu hào sẽ làm thịt bò có vị ngọt hơn. Sau đó cho 1 muỗng canh tinh bột vào trộn đều, cuối cùng dùng dầu bịt kín lại, ướp trong 2 giờ. Tinh bột giúp thịt bò “khoá ẩm”, đỡ mất nước nên thịt cũng sẽ mềm hơn.
Ớt thái miếng vuông nhỏ. Tỏi thái miếng nhỏ. Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín khoảng 95%. Chỉ cần xào khoảng 2-2,5 phút, tắt bếp. Trong chảo khác, cho dầu ăn, cho ớt màu vào xào thơm, có thể thêm ít nước vào xào ở lửa lớn, nêm muối vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò vào xào đều tay 30 giây rồi bắc ra khỏi bếp. Món thịt bò xào ớt chuông ngọt ngon mềm, không dai thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.
Chuẩn bị: – 200g thịt gà – 200g măng muối chua – Gia vị: hạt nêm, mỡ lợn, hành khô, hạt dổi
Gà mái ta làm sạch, chặt như rang ướp mắm muối hạt nêm. Măng chua, chọn măng đã muối chua, trắng non về vắt thật nước đi xào săn với mỡ lợn, hành khô, hạt nêm thật kĩ rồi cho gà vào xào tiếp xào vừa lửa. Mở vung hoàn toàn trong quá trình xào sau đó cho nước sôi bằng mặt gà măng rồi đậy vung, nhỏ lửa hầm 30 phút.
Nên ăn gà vào bữa sau vì thịt gà măng chua phải 2 lửa mới ngon. Khi ăn nướng ít hạt dổi giã ra rồi rắc lên sẽ rất thơm và đúng vị.
Nguyên liệu: – 1 bó cải cúc, 2 thìa canh tôm khô, 1 thìa cafe dầu hào, 5 tép tỏi, nửa thìa cafe muối, dầu ăn
Nếu là cải cúc có ngọn dài thì nhặt bỏ lá già, sau đó chia phần ngọn và phần thân để riêng. Nếu cải cúc thân ngắn thì giữ nguyên cả cây, chỉ nhặt bỏ gốc và lá già, đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Tôm khô đem ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi và tôm khô vào phi thơm. Sau đó cho phần thân của cây cải cúc vào đảo trước. Khi thân cải cúc mềm, cho phần lá vào. Thêm thìa dầu hào, muối vừa ăn vào đảo đều. Khi cải cúc vừa chín tới, bắc ra ngay. Món này không nên xào lâu làm cải cúc bị nát, nồng mất ngon. Cho cải cúc xào tôm khô ra đĩa, ăn nóng với cơm!
Chuẩn bị: – 6 quả trứng, lượng hành lá và tỏi thích hợp, 1 thìa tinh bột, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, lượng tương cà chua vừa đủ.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Làm sốt chua ngọt pha theo tỉ lệ 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm và 1 thìa đường, 1 thìa muối và 2 thìa tương cà chua, cuối cùng thêm 1 thìa tinh bột và nửa bát nước vào rồi trộn đều.
Quét một lớp dầu ăn lên miệng nồi điện có sẵn khuôn để ốp trứng. Nếu không có bạn có thể tự ốp trứng bằng chảo thường. Đập trứng vào các khuôn nhỏ, ốp cho đến khi mặt dưới chín thì lật lại, chiên cho mặt còn lại chín. Cho trứng ra đĩa. Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó cho tỏi đã băm nhỏ vào xào cho có mùi thơm.
Đổ nước sốt chua ngọt vừa làm vào nồi. Cho trứng đã ốp vào nồi, đun trong 1 phút ở lửa nhỏ, sau đó đun cạn nước trên lửa lớn hoặc cho đến khi sốt ngấm đều vào trứng. Chỉ cần rắc hành lá thái nhỏ trước khi bắc trứng chiên sốt chua ngọt ra là xong.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hom-nay-an-gi-nhin-com-chieu-ai-cung-khen-hap-dan-co-mon-xao-la-ca-nha-khen-ngon-d294731.html” alt_src=”” name=””]