Muốn rã đông cá nhanh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây.
Cách rã đông cá bằng muối và chanh
Rã đông cá bằng chanh vẫn giữ được độ tươi ngon, mềm mại. Ảnh minh họa.
Lấy cá từ tủ đông lạnh ra, sau đó thêm vào 1-2 thìa muối ăn, 2 lát chanh. Cuối cùng đổ nước ngập mặt cá rồi đậy nắp hộp lại. Đợi khoảng 5 – 10 phút để rã đông, sau đó có thể lập tức đem cá đi chế biến.
Rã đông cá bằng cách này có thể lưu giữ được gần như trọn vẹn hương vị ban đầu trước khi cấp đông của cá. Bên cạnh đó, chanh và muối còn giúp khử mùi tanh, món ăn chế biến ra vì thế càng thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có của cá.
Cách rã đông cá bằng giấm
Rã đông cá bằng giấm tương tự với cách rã đông bằng chanh. Ảnh minh họa.
Cá đông lạnh sau khi rửa sạch, cho vào một chiếc hộp, túi zip hoặc bát lớn. Đổ nước cho ngập mặt cá, sau đó cho thêm khoảng 50 ml giấm trắng.
Rã đông cá bằng phương pháp này sẽ giúp thịt cá có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên nhược điểm là khá tốn thời gian, phải mất tới khoảng 20 – 25 phút để chờ cá rã đông hoàn toàn.
Lưu ý: Tùy thuộc vào mức độ đông lạnh cũng như kích thước của miếng cá mà thời gian rã đông có thể nhanh hoặc lâu hơn.
Rã đông cá bằng nước muối hoặc nước vo gạo
Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hoặc nước vo gạo.
Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bắng nước sạch, cá sẽ bớt mùi tanh.
Một số cá có mùi tanh nhiều, bạn hãy chà sát muối hạt lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh cũng sẽ giảm đi đáng kể.
[yeni-source src=”https://www.nguoiduatin.vn/khong-can-lo-vi-song-van-ra-dong-ca-ngon-lanh-a528603.html” alt_src=”” name=””]