(Yeni) – Trứng chiên vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. Để có món trứng tráng ngon như ngoài cửa hàng, bạn chỉ cần áp dụng công thức này, đảm bảo trứng ngon không bị vỡ
Bí quyết đầu tiên để làm món trứng tráng ngon là chọn nguyên liệu. Đó phải là trứng mới, nếu không món ăn của bạn sẽ dễ bị vỡ, chưa kể hương vị sẽ kém. Tránh xa những quả trứng có đốm đen vì rất có thể đó là những quả trứng cũ để lâu ngày.
Các bước chiên trứng
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, không có nước và dầu, đun nóng trên lửa lớn. Khi đáy nồi nóng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào.
Bước 2: Cho một ít muối vào dầu ăn, đợi muối tan thì đập trứng vào chảo. Hãy nhớ sử dụng nhiệt độ thấp nhất có thể khi chiên trứng. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể kiểm soát tốt hơn thời gian đông lạnh của trứng, để trứng không quá nhão hoặc quá sống.
Bước 3: Chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín thì lật nhẹ và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt trứng ra. Bạn có thể rắc đều gia vị lên trứng luộc trước khi lấy ra khỏi chảo, như vậy món trứng chiên sẽ ngon hơn và có hình dáng đầy đặn, đẹp mắt hơn.
Lưu ý không đập trứng trực tiếp vào chảo mà nhớ cho một lượng muối vừa phải vào dầu ăn, điều này sẽ giúp trứng dễ lật hơn khi chiên.
Bí quyết làm món trứng tráng ngon
Lòng đỏ bị vỡ là một trong những sự cố thường gặp nhất khi làm món trứng chiên. Nguy cơ này càng lớn hơn nếu bạn làm theo cách thông thường là đập trứng vào chảo chờ chín rồi mới lật.
Đây là một mẹo hay dành cho bạn: Hãy tận dụng nắp chảo. Đậy nắp nồi sau khi đập trứng. Hơi nước nóng bốc lên sẽ giúp trứng chín đều và không bị vỡ khi lật. Nếu thích ăn trứng luộc chín mềm, bạn chỉ cần tìm thời điểm thích hợp để mở nắp và bày ra đĩa mà không cần lật lại.
Một bí quyết khác để trứng chín đều và không bị vỡ lòng đỏ là cho một ít nước vào chảo sau khi đập trứng. Nhớ để lửa vừa để dầu không bị bắn tung tóe. Cho nước vào từ từ và nhẹ nhàng, chú ý chỉ thêm một ít rồi đậy nắp nồi khoảng 30 giây.
Để có đĩa trứng tráng thơm ngon, bạn có thể rắc một số gia vị như muối, tiêu, bột nêm… lên trên lòng đỏ trứng rồi nhẹ nhàng đặt vài cọng rau thơm hoặc rau thơm lên trên thành phẩm.
Nếu thích hương vị miền Tây, bạn có thể chiên trứng với bơ, hoặc thêm bơ vào dầu ăn.
Nếu muốn món ăn có hình thức đẹp mắt hơn, bạn hãy cho khuôn vào chảo rồi đập trứng vào. Thị trường đồ dùng nhà bếp hiện nay có rất nhiều loại khuôn trứng hình trái tim, hình bông hoa… rất dễ thương.
Trứng tráng nên ăn nóng, bạn có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc bánh mì, hoặc nếu muốn giảm tinh bột thì chỉ cần dùng trứng chiên với rau củ, trái cây.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/op-trung-dung-dap-ngay-vao-chao-them-1-thu-trung-no-bung-min-deu -thom-nuc-mui-776744.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/op-trung-dung-dap-ngay-vao-chao-them-1-thu-trung-no-bung-min- deu-thom-nuc-mui-d395699.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]