Ngoài món phở nước đã quá quen thuộc với người nước ngoài, thì món phở có cách chế biến đặc biệt này cũng “hớp hồn” du khách không kém.
Phở là món ăn giàu văn hoá và chứa đựng cả tinh hoa ẩm thực của nước ta. Món ăn truyền thống này nổi tiếng toàn thế giới, đến nỗi từ điển Oxford đã công nhận riêng từ Phở mà không dịch sang bất kỳ thứ tiếng nào. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ hiểu món ăn này đã gắn bó và làm rạng danh nền ẩm thực nước nhà như thế nào.
Tuy phở nước truyền thống phổ biến với các nước khác là thế, nhưng sợi phở lại được biến tấu với vô vàn kiểu khác nhau mà người nước ngoài không phải ai cũng biết. Ngày nay, không chỉ phở cổ điển mà những biến tấu khác của phở cũng đã trở thành sự lựa chọn trong thực đơn của người Việt Nam. Dần dà, những món phở biến tấu này cũng được các hướng dẫn viên hay người địa phương giới thiệu thêm cho bạn bè quốc tế.
Những món phở của Việt Nam luôn thơm ngon, hấp dẫn, dễ dàng chinh phục thực khách trong và ngoài nước.
Điển hình là câu chuyện ăn một món phở biến tấu của vợ chồng du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam. Được anh chàng hướng dẫn viên giới thiệu đến một quán nhỏ ngay lề đường, nhưng nơi đây lại có món phở mà cặp đội này phải thốt lên rằng: “Incredible (tạm dịch: Thật đáng kinh ngạc!)
Du khách không ngần ngại khen ngơi món phở này (Nguồn: @sonuutu90)
Danh tính của món phở được đôi vợ chồng này ăn sạch sẽ chính là món phở gà trộn, món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Đây là một món phở được biến tấu đặc biệt của người Hà Thành, với nguyên liệu và cách ăn khác hoàn toàn với phở bò, gà nước truyền thống.
Thì ra, đây là món phở gà trộn siêu cuốn tại Hà Nội (Nguồn: @sonuutu90)
Khi thưởng thức món phở, những du khách nước ngoài đã có nhiều nhận xét tốt đẹp về món phở biếu tấu này. Sau khi thưởng thức hết thức ăn trong bát, người vợ đã không thể kìm nén mà nói với hướng dẫn viên rằng: “Tôi có thể ăn nó mỗi ngày”.
Bác trai thì luôn miệng khen ngon, còn bác gái thì chắc nịch sẽ ăn món phở ngày mỗi ngày (Nguồn: @sonuutu90)
Tô phở gà hấp dẫn phải có đủ bánh phở được chần qua nước sôi, thịt gà tươi có lớp da vàng óng xé nhỏ, ăn cùng rau sống, hành phi và lạc rang. Khi trộn, người bán sẽ cho thêm chút mỡ gà và một số loại gia vị đặc biệt khác. Nhờ đó khi thưởng thức, bạn vẫn cảm nhận được vị ngậy của thịt gà mà không hề ngấy. Để giúp món ăn không bị khô ngấy, bên cạnh còn có một chén nước luộc gà nóng hổi để thực khách dùng kèm.
Bí quyết làm nên những tô phở ngon trộn đều tay, việc này sẽ mang đến hương vị hòa quyện ngon khó tả. (Ảnh: mia.vn)
So với “trụ cột” phở bò chín, phở gà trộn chỉ như cô em gái bên cạnh với hương vị mềm mại, dịu dàng. Nhưng giờ đây, phở trộn đã được phổ biến rộng rãi hơn, tưng bừng phá thế độc tôn của món phở bò. Với hương vị chua thanh, mặn ngọt đủ cả, món phở tươi mới này như kích thích thêm vị giác của thực khách. Những quán bán món phở gà trộn thường tấp nập vào buổi tối, đặc biệt là cuối tuần thì còn đông hơn nữa.
Ưu điểm lớn của món này là phần thịt gà dai thơm ngon, vị nước sốt đặc biệt cùng phần gia vị vô cùng hài hòa, người khó tính nhất thưởng thức cũng thấy thích mê! (Ảnh: @littlequanzz)
Một số địa chỉ phở gà trộn ngon tại Hà Nội:
Phở trộn Lãn Ông: Số 65 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phở trộn Trang Béo: 11 Hàng Đậu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phở trộn Mã Mây: 47 Mã Mây, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phở gà trộn: 26 Lương Văn Can, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phở trộn Khánh Béo: 17 Hàng Hòm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/khong-phai-pho-nuoc-truyen-thong-co-1-mon-pho-bien-tau-duoc-cac-du-khach-nuoc-ngoai-cuc-yeu-thich-20230222152229552.chn” name=””]