Không có gì ngạc nhiên khi Singapore được coi là thiên đường ẩm thực đối với hầu hết khách du lịch. Ngoài món cua sốt ớt nổi tiếng, Đảo Sư Tử còn được du khách Việt nhớ đến bởi những món ăn vừa đậm đà văn hóa địa phương vừa quen thuộc, thơm ngon.
Văn hóa ẩm thực Singapore được ví như bức tranh thổ cẩm đầy màu sắc bởi sự hòa quyện, giao thoa của các món ăn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nơi đây không chỉ có những nhà hàng sang trọng đạt sao Michelin mà còn có những quán ăn bình dân quen thuộc với người dân địa phương nhưng còn khá mới mẻ với khách du lịch.
Đối với du khách Việt Nam, họ thường tìm kiếm những món ăn mang hương vị địa phương nhưng ít nhiều vẫn có hương vị quen thuộc. Vì vậy, dù bạn là người sành ăn hay chỉ đơn giản là muốn thưởng thức những món ăn ngon, Singapore chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Bạn có choáng ngợp trước phong cách ẩm thực của người Singapore? Điều này cực kỳ dễ hiểu, bởi hàng loạt món ngon dưới đây chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên, đánh thức giác quan cho những thực khách sành ăn khi đặt chân đến hòn đảo này.
Ẩm thực Singapore phản ánh một nền văn hóa đa dạng và độc đáo. (Ảnh: Foodpanda)
Mỳ tôm đặc sản East Treasure
Mỳ tôm đặc sản East Treasure là nhà hàng nằm trong không gian shophouse trên phố Joo Chiat sầm uất. Nó thuộc sở hữu của Astons, một chuỗi nhà hàng ẩm thực phương Tây nổi tiếng, mặc dù bạn chắc chắn sẽ không tìm thấy Fish & Chips trong thực đơn ở đây. East Treasure được đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng phục vụ mà còn bởi sự hấp dẫn của từng món ăn. Đến đây bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những tô mì ăn liền có màu sắc rực rỡ, vị cay cay thơm ngon.
Không gian tại East Treasure khá đơn giản và ấm cúng, là nơi lý tưởng để tụ tập cùng gia đình, bạn bè trong bất kỳ dịp nào. (Ảnh: Makan Kakis)
Các loại mì ăn liền được coi là món “sao” của nhà hàng, từ mì ăn liền cổ điển đến mì ăn liền cách tân. Món ăn chủ yếu bao gồm tôm, vài lát thịt ba chỉ, sườn và đuôi lợn. Kết hợp các nguyên liệu tươi với phong cách nấu ăn độc đáo sẽ mang lại hương vị tự nhiên của các nguyên liệu một cách tuyệt vời. Với thực khách Việt Nam, món bún hải sản sẽ khá dễ ăn nhưng đồng thời vẫn mang đến sự độc đáo, mới lạ, giúp khám phá bản sắc ẩm thực địa phương. Tất cả đều mang lại trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho những thực khách khó tính nhất.
Chỉ cần nhìn vào nước dùng đậm đà, nhiều màu sắc đó, thực khách sẽ ngay lập tức bị kích thích vị giác. (Ảnh: foodinlocal)
Địa chỉ: 328 Đường Joo Chiat, #01-01, S (427585)
Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00 (Thứ Hai – Chủ Nhật)
Bánh xếp yêu thương
Dumpling Darlings là “thiên đường bánh bao” handmade vô cùng nổi tiếng. Bước vào quán trên đường Amoy hay đường Tròn, du khách sẽ có cảm giác như đang bước vào một quán bar với ánh đèn mờ ảo, bảng hiệu đèn neon hình bánh bao và quan trọng nhất là thực đơn đồ ăn, đồ uống rất đa dạng. hình thức và giá cả phải chăng.
Không gian quán không quá rộng rãi nhưng mới lạ, độc đáo khiến bất cứ ai cũng cảm thấy tò mò. (Ảnh: MissTamChiak, DumplingDarlings)
Quán ăn quyến rũ này tự hào có đủ loại bánh bao và mì ngon miệng, mang đến hương vị mới mẻ của ẩm thực truyền thống châu Á. Thực đơn của Dumpling Darlings vô cùng hấp dẫn, các món được yêu thích nhất phải kể đến mì nấm miso, mì heo Tứ Xuyên, kết hợp tuyệt vời nhất với bánh bao vịt hun khói.
Du khách Việt khi thưởng thức tại nhà hàng có thể cảm nhận được sự đổi mới của những hương vị quen thuộc của địa phương như bánh bao chiên vị Pierogi với nhân gồm sốt sriracha crema, phô mai cheddar, khoai tây truffle, thịt. hành tây hun khói và caramen. Ngay cả món tráng miệng cũng có dạng bánh bao, nhân lê và phô mai, sau đó được chiên giòn và ăn kèm với một muỗng kem.
Những chiếc bánh bao hấp dẫn khó cưỡng khiến thực khách chỉ muốn đến và thưởng thức ngay. (Ảnh: MissTamChiak)
Địa chỉ: 44 Phố Amoy, Singapore
86 Đường Tròn, Singapore
Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 11.30 – 15:00 & 18:00 – 20:30
Ah Lock & Co
Là nhà hàng hiện đại tọa lạc trong tòa nhà Guoco Tower của Singapore, Ah Lock & Co mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo với không gian rộng rãi và thiết kế đẹp, hiện đại. Đây là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức món cơm Hakka độc đáo ở Singapore. Đến với Ah Lock & Co, du khách sẽ cảm nhận được sự tươi ngon của những món ăn truyền thống xứ Đảo được chế biến theo phong cách ẩm thực hiện đại mà vẫn được thưởng thức hương vị di sản của ẩm thực địa phương. .
Du khách sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ qua món ăn truyền thống này ở Singapore. (Ảnh: Timeout)
Đối với những người chưa quen với cơm Khách Gia (còn gọi là Cơm Lôi Cha hay Cơm Trà Sấm) thì đây là món ăn truyền thống, gắn liền với cộng đồng người Khách Gia. Cái tên có vẻ khó tưởng tượng nhưng nguyên liệu của món cơm này lại rất đơn giản, với nguyên liệu chính gồm cơm, rau và thịt ăn kèm với nước súp làm từ lá trà, các loại hạt và rau thơm! Nhờ những nguyên liệu trên kết hợp với công thức độc đáo mà cơm Khách Gia vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích.
Địa chỉ: 7 Wallich St, #B2 – 22/23/24, Singapore 078884
Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), 10:30 – 18:30 (Thứ Bảy – Chủ Nhật)
Mức độ cho ăn
Bạn có thể đã nghe nói về PeraMakan, nhà hàng Peranakan tại Keppel Club, nhưng bạn đã từng nghe nói về Tingkat PeraMakan chưa? Nằm trong số những nhà hàng nổi tiếng hàng đầu của Singapore, Tingkat PeraMakan nằm trên Phố Owen sầm uất. Đây là nơi nên trải nghiệm nếu bạn muốn khám phá phong cách ẩm thực của người Peranakan ở Singapore (hậu duệ của thương nhân Trung Quốc và phụ nữ Malaysia bản địa từ hàng chục năm trước). Một trong những điểm nổi bật của văn hóa Peranakan chính là nền ẩm thực mà người ta thường tự hào gọi là Ẩm thực Nyonya, mang ảnh hưởng mạnh mẽ từ ẩm thực Malaysia và Indonesia.
Khi du khách đặt chân vào Tingkat PeraMakan, ấn tượng đầu tiên sẽ là không gian hoài cổ của nhà hàng, với nhiều món đồ và nội thất truyền thống.
Không gian nhà hàng ấm cúng mang đến cho du khách cảm giác như đang ăn uống tại nhà. (Ảnh: danielfooddiary)
Tại Tingkat PeraMakan, bạn nên thưởng thức hương vị độc đáo của Beef Rendang, với những miếng bò to bản “bơi” trong “biển cà ri” ngọt ngào thơm mà không quá hăng, hay Ayam Buah Keluak với thịt gà sốt me và hạt buah keluak tinh túy. Có thể nói, những món ăn này tuy có nét tương đồng với ẩm thực Đông Nam Á nói chung và ẩm thực Việt Nam nói riêng nhưng vẫn mang đậm dấu ấn địa phương. Đặc biệt hơn, dù thành công như vậy nhưng giá cả tại quán lại rất hợp lý, đó chính là lý do khiến Tingkat PeraMakan thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn cả khách du lịch khắp nơi.
Các món ăn phong cách Peranakan. (Ảnh: Foodpanda)
Địa chỉ:
– Số 119 Owen Road, Singapore 218924. Giờ mở cửa: 11:30am-9pm
– Số 460 Đường Alexandra #01-18, Singapore 119963. Giờ mở cửa: 11:30am – 8pm
– Số 10 Đường Paya Lebar#B2-03 PLQ Mall Paya Lebar Quarter Singapore 409057. Giờ mở cửa 11:30 sáng-9 giờ tối
Dù nổi tiếng là một đất nước phát triển và hiện đại nhưng khi nhắc đến Singapore không thể không nhắc đến vẻ đẹp giản dị, truyền thống trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này. Với tất cả những gợi ý lý tưởng này, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu ẩm thực của mình ở Singapore. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tưởng tượng mình trong một không gian sôi động, thưởng thức những “thú vui” đầy màu sắc, từ những món ăn tẩm gia vị đậm đà kích thích vị giác cho đến những món cơm độc đáo, no nê. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy hòa mình vào những trải nghiệm ẩm thực thú vị này để biến mỗi bước đi, mỗi hương vị ở Singapore trở thành một hành trình đáng nhớ.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/lac-vao-the-gioi-doc-dao-cua-nen-am-thuc-singapore-20231026112230768.chn” name=””]