(Yeni) – Nguyên liệu này tuy hơi nhớt nhưng nếu biết cách chế biến, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon để chiêu đãi gia đình.
Là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giàu vitamin, đậu bắp được nhiều người gọi với cái tên “nhân sâm xanh”. Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như đậu bắp xào trứng, đậu bắp xào tỏi, đậu bắp xào tỏi ớt… Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm đậu bắp xào tỏi. với thịt theo công thức Đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu làm đậu bắp xào thịt
– Đậu bắp: 500 gram
– Gừng, ớt, tỏi
– Thịt lợn: 350 gram
– Gia vị: Nước tương, bột ngọt, bột nêm, giấm trắng, nước màu
2. Cách làm đậu bắp xào thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu bắp sau khi mua về sẽ được rửa sạch và cắt bỏ những cuống già. Sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 2cm rồi ngâm vào tô nước lạnh khoảng 30 phút.
– Thịt lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng. Để làm sạch thịt và khử mùi tanh, bạn có thể chà muối lên bề mặt thịt rồi rửa lại bằng nước sạch khoảng 2 đến 3 lần trước khi thái.
– Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Bước 2: Chần đậu bắp
– Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu bắp đã làm sạch vào và chần khoảng 30 giây rồi vớt ra.
– Rửa sạch đậu bắp bằng nước lạnh để nguyên liệu này vẫn giữ được màu xanh nguyên thủy và độ giòn thơm ngon.
Bước 3: Xào thịt
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt heo vào xào. Khi thấy thịt lợn chuyển màu thì cho gừng, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào chung.
– Để món ăn bắt mắt hơn, bạn có thể cho thêm 1 thìa nước màu.
Bước 3: Đậu bắp xào
– Đợi thịt chín thì cho đậu bắp đã chần vào xào từ từ.
– Nêm một ít bột nêm, nước tương nhạt vào rồi khuấy đều để các nguyên liệu ngấm gia vị đều.
– Trước khi tắt bếp, cho 1 thìa dấm trắng vào chảo để đậu bắp ngon hơn rồi múc thức ăn ra đĩa, từ từ thưởng thức.
Sau khi chín, đậu bắp xào thịt sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu xanh của đậu bắp và màu đỏ của ớt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị đậu bắp thơm ngon, ngọt ngọt kết hợp với thịt heo đậm đà. Đậu bắp xào thịt ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm đậu bắp xào thịt
– Để chọn mua được đậu bắp tốt, bạn có thể kiểm tra một số đặc điểm như:
Màu sắc: Bạn nên chọn mua đậu bắp xanh vì đậu vừa mới hái, không quá non cũng không quá già. Loại đậu bắp này xào hoặc luộc đều ngon. Tránh mua đậu bắp có màu xanh đậm hoặc vàng, vỏ héo… vì chúng thường già và đã được thu hoạch lâu ngày.
Kích thước: Đậu bắp ngon thường có kích thước vừa phải và dài khoảng 5 đến 6 cm. Bạn không nên mua đậu bắp quá to hoặc quá dài vì chúng thường bị già, sẽ có vị đắng và không ngon.
Da đậu bắp: Trên da đậu bắp thường có một lớp lông mỏng. Nếu lớp lông này dày hơn nghĩa là đậu bắp tươi hơn, bổ dưỡng và thơm ngon hơn. Còn đối với đậu bắp ít lông mao, những quả này thường được thu hoạch trong nhiều ngày và kém tươi.
– Vì đậu bắp có tính nhớt và vị chát nên nếu ngâm vào nước có thể loại bỏ khá hiệu quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-duoc-vi-nhan-sam-xanh-an-tuy-nhot-nhung-gia-re-nhu-cho -lam-mon-gi-cung-ngon-bo-741881.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-duoc-vi-nhan-sam-xanh-an-tuy-nhot-nhung- gia-re-nhu-cho-lam-mon-gi-cung-delicious-bo-d377218.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]