(Yeni) – Loại rau mọc như cỏ dại ở Việt Nam nhưng cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho đường ruột và tim mạch, được mệnh danh là “rau trường sinh” và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.
Rau răm là loại rau dân dã phổ biến, mọc như cỏ dại ở Việt Nam nhưng cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho đường ruột và tim mạch, được mệnh danh là ‘rau trường sinh’. Nấu nhiều món ăn ngon.
Tác dụng của rau muống
Loại sam không chỉ lớn nhanh mà còn bổ dưỡng, giàu vitamin, chất khoáng và chất xơ. Nhiều người thích ăn loại rau này nhưng cũng không ít người coi nó như một loại cỏ dại.
tiêu viêm tốt, giúp giảm phản ứng và ngăn ngừa viêm nhiễm. Loại rau này có chứa một chất gọi là “caroten”, giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Đồng thời, rau sam là món ăn mát, ngon, thích hợp dùng trong mùa hè. Chúng có vị chua nhẹ, khá ngon. Nhiều người thích luộc rau sam để lấy nước dùng nấu canh chua.
Ngoài ăn trực tiếp, rau sam còn có thể phơi nắng, sấy khô, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng lâu dài. Bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ. Đun nước sôi, cho rau sam vào chần qua, vớt ra, để nơi khô ráo, thoáng mát cho bay bớt nước, đến khi cạn nước là được.
Món ngon, bổ dưỡng từ samosa
+ Salad rau củ
Nguyên liệu: Rau răm tươi, tỏi băm, xì dầu, giấm, muối, dầu mè.
Làm:
Bước 1: Rau sam tươi rửa sạch, thái khúc dài, cho vào nồi nước sôi, chần qua nước sôi. Vớt ra để nguội, vắt bớt nước, để riêng.
Bước 2: Lấy một chiếc bát, cho tỏi băm, nước tương nhạt, giấm, muối và dầu mè vào, khuấy đều và làm nước trộn gỏi. Cho rau muống đã chần vào nồi, thêm nước gia vị, trộn đều. Món này thanh mát, chua nhẹ, là món khai vị rất tốt cho mùa hè.
+ Bánh trứng rau củ
Trứng tráng rau răm là món ăn vặt ngon tại nhà, dễ làm và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu: rau răm, trứng, hành, muối, bột năng, dầu ăn.
Làm:
Bước 1: Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, cho vào tô, đập 3 quả trứng vào, thêm hành tím băm, muối, bột nêm, trộn đều.
Bước 2: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho cà tím đã trộn vào chiên vàng đều hai mặt.
+ Bánh bao khô kim tuyến
Nguyên liệu: Bột mì, rau răm, thịt ba rọi, hành, gừng, xì dầu, muối, dầu mè, dầu ăn.
Làm:
Bước 1: Ngâm rau sam khô trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng, sau khi ngâm rửa lại nhiều lần với nước sạch, vắt kiệt nước để sử dụng sau.
Sau khi thái thịt ba chỉ thành những miếng vuông nhỏ, ướp với hành lá, gừng băm, xì dầu, muối, dầu mè trong 10 phút rồi cho rau mùi, dầu ăn vào, đảo đều.
Bước 2: Cho bột mì vào nồi, thêm bột nở, thêm nước, khuấy đều để tạo thành khối bột, sau khi nhào mịn, đậy nắp và ủ men đến khi nở gấp đôi.
Bước 3: Nhào bột thành sợi dài, chia thành từng sợi mì nhỏ, bọc nhân thịt heo đã chuẩn bị sẵn ở trên. Cho phôi bánh vào xửng hấp lần 2 trong 10 phút, vặn to lửa để hấp, 20 phút sau khi nước sôi, tắt bếp và hấp thêm 3 phút nữa là có thể lấy ra thưởng thức.
Được coi là “rau trường thọ”, rau sam có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, thêm màu sắc và hương thơm cho bàn ăn, đồng thời cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-truong-tho-viet-nam-nhieu-nguoi-coi-nhu-co-dai-the-gioi-tranh -nhau-san-lung-an-734855.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-truong-tho-viet-nam-nhieu-nguoi-coi-nhu-co-dai-the- gioi-tranh-each other-san-lung-an-d376558.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]