(Yeni) – Công thức dưới đây giúp bạn có món ăn thơm ngon, không ngấy và béo ngậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món vịt này.
Nguyên liệu làm vịt luộc
1 con vịt khoảng 2kg
2 củ gừng tươi
1 củ hành khô
Giấm gạo
rượu trắng
Cách nấu vịt ngon và chuẩn nhất
Bước 1: Sơ chế vịt
Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán làm sạch vịt hoặc tự sơ chế tại nhà. Sau khi vớt vịt ra, nhúng qua nước sôi để vặt sạch lông. Kiểm tra kỹ các lỗ chân lông trên da vịt, bạn sẽ thấy có chất lỏng màu đen. Vắt chất này ra và rửa sạch vì chất này làm cho vịt có mùi hôi.
Phao cá là nguyên nhân chính khiến thịt vịt khi nấu có mùi tanh nên bạn cần vớt bỏ cả phao câu. Nó có mùi hôi và không tốt cho sức khỏe. Cẩn thận loại bỏ chiếc lưỡi bẩn trong miệng vịt!
Sau khi làm sạch lông, bạn mổ vịt để lấy cả bộ lòng. Lòng vịt có thể sơ chế sạch, bạn có thể nấu với thịt vịt hoặc băm nhỏ làm món lòng vịt xào miến, đậu cove xào, hoa lý chua xào…
Bước 2: Khử mùi hôi vịt
Đây là bước quan trọng để loại bỏ mùi đặc trưng của thịt vịt, kể cả sau khi đã làm sạch lông và loại bỏ phao câu. Nếu không được sơ chế trước, thịt vịt khi ăn vẫn có thể có mùi khá khó chịu.
Dùng muối hột xát cả bên trong và bên ngoài vịt, sau đó rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng xát lên mình vịt rồi rửa sạch lại. Gừng có tác dụng khử mùi hôi và giúp thịt vịt khi nấu thơm hơn.
Nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc giấm gạo để rửa vịt, sau đó xả lại với nước. Điều này sẽ đảm bảo rằng thịt vịt sẽ không còn mùi hôi.
Bước 3: Nấu thịt vịt
Để có được món thịt vịt ngon phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu và cách chế biến. Bạn đặt một nồi nước lên bếp và đun lượng nước vừa đủ để ngập cả con vịt. Thêm 1 củ gừng đập giập, hoặc 1 củ hành khô rang, hoặc 1 củ gừng rang. Những nguyên liệu này sẽ mang lại mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn cho món vịt luộc.
Khi nấu vịt, bạn chỉnh lửa vừa, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Nấu vịt trong khoảng 20 đến 30 phút để thịt vịt mềm.
Sau 20 phút, dùng đũa chặt đùi vịt. Nếu nước chảy ra không có màu đỏ là thịt vịt chín đều bên trong. Sau đó vớt vịt ra để nguội một chút trước khi chặt miếng ăn ngay.
Bước 4. Chặt vịt, bày ra đĩa
Với thịt vịt, khi mới làm chín, lúc vịt còn ấm thịt sẽ mềm và ngon ăn ngay, còn thịt gà phải để nguội mới chặt). Bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-vit-dung-dung-gung-voi-nuoc-tinh-tha-them-thu-nay-thit-het-sach -mui-hoi-dam-vi-an-khong-ngan-713365.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-vit-dung-dung-gung-voi-nuoc-tinh-tha-hulle- thu-nay-thit-het-sach-mui-hoi-dam-vi-an-khong-ngan-d367596.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]