Trong tập 5 của chương trình Siêu Bánh, các thợ làm bánh đã sáng tạo ra những chiếc bánh siêu độc đáo, kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc của người Việt như tiêu, ớt, gừng.
|
Với chiếc bánh siêu táo trông giống quả táo thật khiến giám khảo Kiều Oanh bất ngờ, câu hỏi cho vòng thử thách đầu tiên dành cho các thợ làm bánh là làm một chiếc bánh có hình quả táo với nhiều màu sắc khác nhau. khác nhau và nhân là trái cây thật. |
|
Baker Hoàng Duy đã mang đến một “quả táo” xanh tuyệt đẹp với lớp tráng gương được làm từ socola trắng và sữa đặc. Bên ngoài được làm từ kem bơ kiểu Mỹ kết hợp với hương xoài và táo, bao quanh là lớp quế vụn “như đất nuôi dưỡng cây táo”. Sự xuất sắc về hương vị cũng như hình thức bên ngoài của chiếc siêu bánh đã mang về chiến thắng trong thử thách đầu tiên cho thợ làm bánh Hoàng Duy. |
|
Trong phần Super Cake Reveal, mang đến một chiếc bánh socola ngọt ngào nhưng bên ngoài phủ một lớp bánh tart đường cứng, thợ làm bánh Hoàng Duy chia sẻ rằng đây là hình ảnh đại diện cho một cô gái có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại mềm mềm, nhân thì nhiều. hương vị: chua, cay, béo, bùi, tượng trưng cho tính cách thay đổi “thất thường” của người con gái. Anh còn sử dụng những nguyên liệu là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt như tiêu, ớt… |
|
Là nữ thí sinh duy nhất trong tập này, thợ làm bánh Tuyết Ngân cũng mang đến một sáng tạo vô cùng mới lạ gồm bánh nóng và tráng miệng lạnh. Lấy cảm hứng từ tình yêu, vốn có những thăng trầm, cả hai đều có vị cay, ngọt, chua, béo và cả đắng. |
|
Baker Tất Thành đã chống trả và giành được chiếc mũ Siêu Bánh với chiếc bánh gừng siêu độc đáo của mình. Anh sử dụng 5 hương vị và kết hợp chúng để tạo nên một chiếc bánh hấp dẫn, bên trên là hương gừng, tiếp theo là hương chanh dây, tiếp theo là hương ổi hồng, phía dưới là vị mặn, đắng của bánh và muối. . |
đám mây mùa thu
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/doc-dao-nhung-chiec-banh-lam-tu-tieu-ot-gung-a1506301.html” name=” “]