Món bún này cũng được cho là đặc sản nổi tiếng của cố đô.
Đây là món bún xào nghệ rất nổi tiếng ở Huế. Đúng như tên gọi, món ăn này chỉ gồm các nguyên liệu chính là bún, lòng và nghệ. Món ăn này nổi tiếng đến mức được bán rộng rãi ở Huế, thậm chí gần như gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân nơi đây. Rất ít người lớn lên ở Huế mà chưa từng thử món hủ tiếu xào nghệ này.
Ảnh: Internet
Để làm được món mì xào nghệ ngon, người dân địa phương thường đi chợ từ sáng sớm để chọn những phần tươi ngon nhất.
Ngoài ruột, người ta còn cho thêm gan, ruột non, huyết luộc để món miến xào thêm đa dạng. Sau đó các nguyên liệu này sẽ được sơ chế sạch sẽ để loại bỏ hết mùi hôi, cắt miếng vừa ăn rồi nêm nếm với nước mắm, muối, tiêu, hành và nước cốt nghệ. Khi các nguyên liệu đã ngấm hoàn toàn thì cho vào xào nhanh tay.
Tiếp theo là công đoạn xào. Bún nên xào nhanh tay để không bị nhão, mềm. Vậy là phần chuẩn bị đã gần xong.
Ảnh: Internet
Khi có khách gọi món, chủ quán sẽ cho bún vào tô, thêm lòng rán, thêm thìa nước nghệ và ít rau răm thái nhỏ. Khách ăn chỉ cần trộn đều rồi nêm nếm thêm gia vị theo sở thích như sa tế, nước tương cho vừa ăn.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Một phần bún xào nghệ ngon sẽ có sợi bún dẻo, ruột xào chín đều, mùi vị hài hòa, mùi nghệ không quá nồng, màu bún vàng óng nổi bật điểm chút rau răm xanh mướt là vừa. đủ. Ở Huế, bạn có thể dễ dàng thưởng thức bún nghệ ở những quán bình dân, giá bình dân và hương vị độc đáo.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/o-hue-co-mon-bun-xao-dan-da-la-ki-uc-tuoi-tho-cua-bao-nguoi -noi-co-do-20230609163317029.chn” name=””]