Khác với suy nghĩ thông thường khi nói đến phở, món ăn này sẽ được thưởng thức khi nguội, tạo nên hương vị bất ngờ cho thực khách.
Thông thường, khi nói đến phở, người Việt thường nghĩ ngay đến bát nước súp nóng hổi, thơm lừng cùng rau mùi và các loại gia vị quen thuộc như gừng, sả, hồi… Với đầu bếp Hoàng Tung – đầu bếp trẻ tài năng của ẩm thực Việt, phở Việt chính là cũng được hưởng dưới nhiều hình thức khác. Một trong số đó phải kể đến món phở thạch – độc đáo với cách ăn khác lạ nhưng hương vị vẫn là món phở quen thuộc của người Việt.
Đầu bếp Hoàng Tùng chia sẻ về ẩm thực Việt tại workshop trong khuôn khổ sự kiện Taste of Sài Gòn |
Đầu bếp Hoàng Tùng mong muốn ẩm thực độc đáo của Việt Nam được định vị trên bản đồ ẩm thực quốc tế. Đó chính là động lực thúc đẩy anh tìm tòi, thử nghiệm và cho ra đời nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam nhưng đủ sức gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.
Phở thạch – món ăn thoạt nghe có vẻ lạ nhưng khi nếm thử lại rất quen thuộc. Lớp bên ngoài là nước luộc xương được hầm trong 24 giờ, sau đó sử dụng kỹ thuật nấu nướng đặc biệt để cô đặc và làm trong lớp bên ngoài này. Tiếp theo, lớp gia vị đậm đà được làm từ muối ớt xanh, độn thêm một phần lá ngò. Bên trong là thịt bò Wagyu Nhật Bản, đảm bảo tươi ngon, mềm và béo. Tất cả hòa quyện thành món phở cuốn thơm ngon, độc đáo.
Phở thạch – tô phở Việt Nam đích thực “cuộn” trong cuộn thạch |
Một miếng ăn nhỏ nhưng chứa đựng tất cả những gì mà một tô phở Việt có. Theo đầu bếp Hoàng Tung, món ăn được phục vụ lạnh, nên thưởng thức một lần. Ban đầu thực khách sẽ thấy lạ nhưng khi đã thấm hết hương vị, các món ăn hòa quyện vào nhau tạo nên sự bùng nổ hương vị vô cùng ấn tượng.
Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Taste of Sài Gòn tại Dinh Thống Nhất. Sự kiện này được vào cửa miễn phí.
Hạnh phúc gia đình
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/pho-thach-doc-la-nhung-gan-gui-a1502765.html” name=””]