Chẳng có gì ngạc nhiên khi nước phở ở đây đặc biệt, bởi theo lời giải thích của chủ quán, nước phở ở Ngô Vàng được hầm trong hơn 4 tiếng đồng hồ từ 18 loại nguyên liệu sạch, giàu dinh dưỡng để tạo nên hương vị phở độc đáo và riêng biệt.
Bạn nhắn tin rủ đi ăn gà trống thiến vào một buổi chiều ở thành phố mưa phùn. Quán có cái tên khá lạ: Ngô Vàng. Chủ quán đang bận rộn làm món ăn nhẹ nhàng mỉm cười: “Bởi vì gà ở đây được nuôi bằng ngô vàng”. Với những người Sài Gòn đã quen với gà thả rông, gà nuôi công nghiệp thì đây là lần đầu tiên họ nghe nói đến gà ăn ngô. Vì nơi này chỉ bán gà trống thiến nên chắc đây là nơi đầu tiên.
Nước phở ở đây được hầm trong hơn 4 tiếng đồng hồ từ 18 loại nguyên liệu sạch, giàu dinh dưỡng tạo nên hương vị phở độc đáo và riêng biệt. |
Quán rộng rãi, thoáng mát, được trang trí khá đơn giản với bàn ghế gỗ, tạo cảm giác gần gũi, như cách người dân đất nước này quen ngồi thưởng thức cà phê. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán là mùi thơm rất đặc trưng của phở gà. Khi tô phở gà được bưng lên bàn, mùi hương càng gần gũi và thơm hơn. Nước dùng có vị rất đặc biệt, ngọt và thơm. Điều ngạc nhiên là thành phố này có rất nhiều quán phở nổi tiếng nhưng khó tìm được nơi nào ưng ý như nơi này với hương vị pha trộn thanh nhã giữa hai miền Bắc và Nam.
Chẳng có gì ngạc nhiên khi nước phở ở đây đặc biệt, bởi theo lời giải thích của chủ quán, nước phở ở Ngô Vàng được hầm trong hơn 4 tiếng đồng hồ từ 18 loại nguyên liệu sạch, giàu dinh dưỡng để tạo nên hương vị phở độc đáo và riêng biệt.
Để tìm ra hương vị phở trên là một hành trình dài thử nghiệm, trộn nguyên liệu, theo dõi thời gian ninh xương và điều chỉnh cẩn thận gia vị. Sau cả năm trời nấu nướng, cố gắng, từ bỏ và lựa chọn, cuối cùng ông chủ quán cũng cho ra đời một nồi nước dùng khiến khách hàng phải khen ngợi như thế. Thế nên dù mới xuất hiện trên bản đồ ẩm thực Sài Gòn nhưng Ngô Vàng đã khiến thực khách phải truyền tai nhau về nó.
Thực tế, đối với người dân xứ này, lời thì thầm luôn có tác dụng hơn bất kỳ lời quảng cáo nào. Những người sành ăn bắt đầu bàn tán về việc ăn “gà trống thiến” hay tò mò là thử “gà ăn ngô”. Giống như người bạn mời mình đi ăn quán này, anh ấy không nói tên quán mà chỉ bảo ăn “gà trống thiến” nhưng ăn xong cứ tưởng là “Mình ăn gà, gà ăn bắp”. Gà ở đây thực chất chỉ sử dụng những con gà trống thiến và được nuôi bằng ngô nên thơm, ngọt, dai, da vàng giòn và ăn kèm với muối tiêu chanh. Ấy vậy mà khi nhai, hương vị của từng miếng gà lại rất hấp dẫn. Giống như ăn một miếng thịt gà rồi lại háo hức gắp thêm miếng khác, cứ như vậy cho đến hết.
Quán bán gà nên ngoài phở còn có bún, ngoài bún còn có gỏi gà. Gỏi gà Capon có vị chua, cay, ngọt đậm đà khá ngon. Chưa kể, khi khách gọi gỏi gà, nhà hàng còn tặng miễn phí bún hoặc phở để ăn cùng. Điều này khá lạ, vì hầu hết các món salad ở nhà hàng đều không được phục vụ như vậy. Nhưng, có lẽ chính sự độc đáo này đã khiến món gỏi gà của quán được thực khách ưa chuộng.
Người dân vùng đất này thường thích những thứ lạ, ngon và cả những chi tiết thú vị như thìa, đũa mạ vàng. Đó không phải là một nhà hàng sang trọng, chỉ là một quán ăn bình thường nhưng nếu ngon và độc đáo thì vẫn sẽ chiếm được cảm tình của người dân vùng đất này.
Địa chỉ: quán phở Ngô Vàng 143 Ly Chinh Thang, Vo Thi Sau Ward, District 3, Ho Chi Minh City. Thời gian: 6:30 sáng đến 9:30 tối Giá bán: Từ 45.000đ. |
Tong Phuoc Bao
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/co-gi-o-quan-minh-an-ga-ga-an-bap-a1504214.html” name=” “]