Vào những buổi chiều mưa, còn gì thú vị hơn khi được chấm bánh xèo trong khi trò chuyện cùng bạn bè và gia đình.
|
Những buổi chiều mưa, ngồi bên quán, nhìn ngọn lửa bập bùng, lắng nghe tiếng xèo xèo từ khuôn hay chảo, nhâm nhi những chiếc bánh xèo thơm phức, vị tươi của hải sản, vị tươi của rau, vị chua cay của nước mắm… vừa trò chuyện cùng bạn bè thì còn gì tuyệt hơn – Ảnh: Quỏ Nẫu – Bánh xèo Phú Yên |
|
Tọa lạc tại số 150 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, nhà hàng bánh xèo Ngọc Sơn đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với những “fan” của món nem nói chung và bánh xèo miền Tây nói riêng. |
|
Bánh xèo của nhà hàng được đổ vào chảo. Kỹ thuật đổ của đầu bếp được đào tạo bài bản nên bánh mỏng, giòn, có mùi thơm béo đặc trưng. Nhân bánh đa dạng: tôm, thịt, mực… tùy theo yêu cầu của khách. |
|
Ngoài bánh xèo, thực đơn của nhà hàng còn phục vụ hàng loạt các món ăn Việt Nam quen thuộc như bánh canh, bún thịt nướng, nem nướng… Bánh xèo có giá từ 80.000 đồng/chiếc; các món ăn khác có giá từ 35.000 đồng. Địa chỉ nhà hàng: 103 Ngô Quyền, Phường 11, Quận 5. |
|
Với kích thước bánh nhỏ, vừa đủ cho một người ăn, nhân hải sản đậm đà – tôm tươi và mực nguyên con, sau khi xuất hiện tại TP.HCM, quán bánh xèo Phan Rang (nhiều chi nhánh) đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách Sài Gòn. |
|
Ngoài bánh xèo, nhà hàng còn giới thiệu hàng loạt món ăn ngon từ xứ sở “nắng gió” gồm bánh căn, nem nướng, bún thịt nướng… |
|
Giá các món ăn tại nhà hàng dao động từ 30.000 đồng. Chi phí trung bình cho một suất ăn cho một người dao động từ 50.000-100.000 đồng. Địa chỉ: 399 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7; 113 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh. Các chi nhánh này mở cửa vào các giờ khác nhau, vì vậy bạn nên liên hệ trước khi đến. |
|
Tọa lạc tại số 164 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Q. 11, quán bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu thu hút thực khách khu vực lân cận với những chiếc bánh xèo vừa vặn trong đĩa nhưng bên trong lại có những con tôm tươi to hoặc mực nguyên con trải đều trên bánh xèo. |
|
Bánh xèo ở nhà hàng có lớp vỏ mỏng, giòn, thực khách có thể cầm cả chiếc bánh xèo, đặt lên rau sống hoặc bánh tráng, cuộn lại, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước chấm đặc biệt có vị béo, mềm. |
|
Ngoài việc đến thưởng thức tại nhà hàng, bạn có thể gọi điện đặt hàng trực tiếp tại nhà hàng hoặc trên các ứng dụng đặt hàng. Bánh xèo tại nhà hàng có giá từ 30.000 đồng/chiếc tùy theo loại nhân bạn yêu cầu. |
Huỳnh Hằng
Ảnh: Fanpage của các cửa hàng
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nhung-quan-banh-xeo-ngon-cho-ngay-mua-sai-gon-a1532902.html” name=” “]