Nếu không yêu cầu trước, bát mì cật cũng vừa đủ cho những ai kén ăn. Tuy nhiên, với nhiều người, đặc biệt là khách nữ, mỗi khẩu phần ăn là vừa phải.
Nằm ở quận 1 (TP.HCM) và không quá xa khu sầm uất quanh chợ Bến Thành, quán hủ tiếu thập cẩm – nơi có món mì thận gây thương nhớ cho biết bao thế hệ người Sài Gòn – giản dị đến không ngờ. Cho dù bữa ăn có đến nhiều lần, nhưng chỉ cần lơ đãng một chút là họ đi quá trớn và phải quay đầu lại.
Nhà hàng mang phong cách Trung Hoa với khu vực nấu ăn ở phía trước, nơi mọi thực khách có thể quan sát chi tiết cách phục vụ món ăn.
Nhà hàng hiện có 2 đầu bếp. Khi khách gọi món, người đầu tiên sẽ lấy giá, trụng bánh phở trong nước sôi, cho vào tô và đưa cho người đứng cạnh bếp. Người này thêm gia vị (ớt, sa tế, hạt tiêu và một loại nước sốt khá sền sệt, gần giống màu chao) rồi trộn đều, sau đó cho cật, bằm và nước sốt, rắc hành ngò và hẹ thái nhỏ. …
Một tô hủ tiếu khô với những miếng cật to, bản rộng choán gần hết tô, ăn kèm với một chén giá sống, một chén nước chấm và một chén sa tế. Một bát như vậy là vừa đủ cho một người kén ăn. Các bạn trẻ hay kén ăn nếu muốn no có thể gọi 2 mỳ khi gọi hoặc gọi thêm một bát cật hoặc xúc xích.
Địa chỉ: Phở trộn – 64 Trương Định, Q.1, TP.HCM. Thời gian: 6 – 11g và 16 – 20g. Giá: từ 70.000đ. |
Mình gọi mì khô cật để có thể thưởng thức cả 2 cách ăn cùng lúc.
Cho giá đỗ đã xào vào tô cùng bún, trộn đều, tôi háo hức thưởng thức. Vị mềm mịn của bánh phở, vị ngọt của thịt bằm, vị dai mềm của cật cộng với vị cay nhẹ của sa tế, vị đậm đà của nước sốt tan trên đầu lưỡi thật hấp dẫn. Nhưng đừng vội húp hết bát, ăn được một nửa thì dừng lại, chấm thêm nước sốt. Vậy là bạn đã chuyển sang món mì thận nước.
Do được chan thêm nước dùng nên những sợi mì còn lại không còn đậm đà như trước mà chuyển sang vị ngọt đặc trưng của nước dùng. Gắp sợi mì đã được “rửa sạch” nước sốt, chan thêm chút nước sốt, điềm nhiên nhai, sẽ là một trải nghiệm vị giác khác hẳn.
“Sài Gòn nhiều quán hủ tiếu, nhưng không hiểu sao mỗi lần nghĩ đến món này là tôi lại tranh thủ đến đây thưởng thức; Có thể do cách xử lý mùi đặc trưng của cật, kỹ thuật cắt lát cật to hay vị ngọt của nước chấm”, chị Thu Hương – 40 tuổi, khách quen của quán chia sẻ. 10 năm. .
Ngoài mì thận, quán còn hút khách với mì thịt nạc, mì thận, mì thận. Giá một tô gồm 1 tô bún và tô 2 bún chỉ cách nhau khoảng 5.000 đồng.
Bài và ảnh : Huỳnh Hằng
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/quan-mi-cat-hon-nua-the-ky-gan-cho-ben-thanh-a1493108.html” tên = “”]