Trà sữa nướng đang làm mưa làm gió trong giới trẻ. Hương vị độc đáo rất thích hợp cho mùa đông. Không biết trà sữa đất nung này có gì khác biệt?
Trong khi trà chanh giã bằng tay vẫn chưa hạ nhiệt thì một xu hướng mùa đông mới lại lên ngôi, đó là trà sữa nung bằng đất nung. Trà sữa nướng này thực chất là trà sữa đất nung Vân Nam từ Trung Quốc. Việc pha chế thức uống này bằng nồi đất nung gây tò mò và thích thú. Hiện nay, trào lưu trà sữa đất nung mới xuất hiện tại Hà Nội, rất nhiều bạn trẻ háo hức dùng thử và nhận được phản hồi rất tốt về hương vị.
Trà sữa đất nung được nấu thủ công nên bạn sẽ phải đợi từ 5 – 7 phút mới pha được. Trong thời gian đó, nguyên liệu sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu dùng để làm trà sữa đất nung là hoa khô, thảo dược, táo đỏ, kỷ tử có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ. Điều thú vị là những chiếc ấm đất nung có kích thước nhỏ xinh sẽ được dùng để rang trà, sau đó cho sữa vào cho đến khi dậy mùi thơm. Khi sôi thì cho đường phèn và hoa khô, trái cây khô vào.
Trà sữa nướng Vân Nam hiện đang thu hút nhiều người bởi cách pha chế và tác dụng theo mùa. @haiphongholic, @bachuareview
Trà sữa được pha với đường phèn và nấu cùng sữa tươi nên trà có vị đậm đà và thơm thơm đầy đủ nguyên liệu. Vị ngọt vừa phải và có mùi sữa ấm áp. Hơn nữa, trà sữa được nấu trực tiếp trong nồi đất nung nhỏ, tạo cảm giác an toàn và tươi mát. Không những vậy, trà sữa rang được pha bằng nồi đất nung nên giữ nhiệt lâu và có hương vị thơm ngon hơn.
Trà sữa nướng sử dụng nồi đất nung nên giữ nhiệt rất lâu nên rất hấp dẫn khi thưởng thức vào mùa đông. @haiphongholic, @bachuareview
Tuy nhiên, vì trà sữa đất nung sử dụng hoa khô nên khi uống sẽ có rất nhiều mảnh hoa như hoa nhài khô, hoa quế, hoa cúc, cánh hoa hồng khô. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới hương vị của trà sữa rang. Vào mùa đông lạnh giá, thưởng thức món đồ uống này giúp làm ấm dạ dày nên được rất nhiều người tìm đến thử.
Trà sữa nướng sử dụng hoa khô và thảo mộc nên khi thưởng thức có thể sẽ có một chút vụn hoa. @bachuareview
Trà sữa đất nung có thể uống trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh ngọt, hoa mai (bán theo set) tùy theo sự sắp xếp của nơi bán.
Trà sữa đất nung có thể dùng theo set kèm bánh ngọt và trái mơ. @haiphongholic
Tại một số quán bắt đầu bán trà sữa đất nung, thực đơn cũng khá đa dạng như trà hoa hồng đen có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống mệt mỏi, làm đẹp da; Trà ô long đen hoa quế có tác dụng giảm căng thẳng, giúp tăng cường hệ tiêu hóa; Trà xanh lài có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng; Gừng, sữa, đường nâu và hoa hồng giúp giảm cảm lạnh, làm ấm cơ thể và dễ chịu. Giá của những loại trà sữa hương đất nướng này cũng khá dễ chịu, chỉ khoảng 35.000 – 40.000 đồng/ly. Ở Hà Nội, một số quán bán trà sữa đất nung trên phố như Hàng Mười, Hàng Vải,…
Có lẽ, món trà sữa đất nung sắp ra mắt vẫn sẽ được ưa chuộng, nhất là trong mùa đông lạnh giá này.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/quen-tra-chanh-gia-tay-di-dang-xuat-hien-tra-sua-dat-nung-hot-nhat-mua -dong-nay-ban-da-thu-chua-20231119082025521.chn” name=””]