(Yeni) – Đây là loại rau có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nhiều người thích ăn loại rau này.
Cần tây – Kho tàng dưỡng chất cho sức khỏe
Cần tây là loại thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy lá cần tây già chứa một lượng lớn carotene, gấp 88 lần so với thân và vitamin C, gấp 13 lần. Đặc biệt, lá cần tây có khả năng ức chế nguy cơ ung thư lên tới 73%.
Ngoài ra, lá cần tây còn có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe như giúp kiểm soát huyết áp, bảo vệ gan và đặc biệt thích hợp với phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Mùi thơm tự nhiên từ lá cần tây còn giúp tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt hữu ích cho người có vấn đề về ăn uống. Đối với người lớn tuổi, loại lá này còn có khả năng kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.
Axit phenolic, Flavonol, Furanocoumarin là những chất có trong nước ép cần tây. Đây là những hợp chất chống ung thư đã được chứng minh trong các nghiên cứu liên quan đến việc ngăn chặn sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư. , giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên uống nước ép cần tây tươi thường xuyên để ngăn ngừa ung thư.
Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như cần tây xào thịt bò, mực xào cần tây, hay gỏi tôm cần tây tươi thơm ngon… Thông thường, khi chế biến món cần tây xào, người ta thường bỏ đi. lá vì chúng có vị đắng và có thể làm hỏng hương vị của món ăn. Tuy nhiên, cùng Women Today, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn đơn giản mà hấp dẫn từ lá cần tây theo công thức dưới đây.
Món lá cần tây trộn cay – Món ngon độc đáo
Nguyên liệu:
Lá cần tây
Tỏi
Gia vị: Muối, dầu mè, nước tương, dầu ớt (hoặc satay)
Xử lý:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi loại bỏ những lá cần tây bị hư và những lá không còn tươi, bạn rửa sạch rau và để ráo nước. Bóc vỏ tỏi, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Chần lá cần tây
Đặt nồi lên bếp, đun nóng nước và thêm một chút muối vào cho đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi, cho lá cần tây đã rửa sạch vào nồi. Dùng đũa khuấy nhẹ nhàng cho đến khi lá cần tây chuyển sang màu xanh đậm. Bước 3: Trộn lá cần tây với nước sốt cay
Cho lá cần tây đã chần vào tô lớn. Tiếp theo, lần lượt cho tỏi băm, dầu ớt, nước tương, dầu mè vào. Dùng đũa khuấy đều để các nguyên liệu thấm gia vị đều. Dùng đĩa bày ra hỗn hợp lá cần tây cay rồi từ từ thưởng thức. Món lá cần trộn cay sẽ có màu sắc hấp dẫn sau khi nấu.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon độc đáo, kết hợp giữa vị mát của cần tây và vị cay của tỏi, cùng với mùi thơm béo ngậy của dầu mè. Lá cần tây trộn vị cay có thể dùng làm món khai vị hấp dẫn hoặc dùng kèm với cơm, bún nóng.
Những lưu ý khi chế biến lá cần tây trộn cay:
Chọn những lá cần tây có thân ngắn, mập mạp, cứng cáp, lá thẳng, màu xanh tươi. Khi chần lá cần tây, không nên ấn quá mạnh để tránh làm mất màu xanh tự nhiên của rau. Lá cần tây chần qua có thể ngâm trong nước lạnh để giữ được màu đẹp và tránh bị biến màu. Món ăn nên được thưởng thức ngay sau khi chế biến để duy trì hương vị thơm ngon tuyệt vời.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-la-different-tinh-cua-ung-thu-nhung-nha-nao-cung-bo-di-nau -kieu-nay-vua-ngon-vua-bo-754238.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-la-different-tinh-cua-ung-thu-nhung-nha-nao- palace-bo-di-nau-kieu-nay-king-delicious-king-bo-d385647.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]