(Yeni) – Đi chợ nhìn thấy bộ phận này của con lợn là mua về ăn ngay vì hiếm có. Chúng rất bổ dưỡng và thường được đặt hàng ngay sau khi được giết thịt.
Ở Việt Nam, thịt lợn là thực phẩm phổ biến nhất, được dùng để chế biến vô số món ăn ngon. Vì vậy, hầu hết mọi người đều rất quen thuộc với các bộ phận của thịt lợn như thăn, chân giò, bụng lợn, nạc vai, bụng lợn…
Tuy nhiên, dù bạn thường xuyên mua thịt và tự tin về chuyên môn của mình nhưng có thể bạn chưa biết bộ phận giá trị nhất của con lợn là gì. Mỗi con lợn chỉ có một ít phần quý giá này nên bạn không cần phải có tiền mới mua được.
Bộ phận quý giá nhất của con lợn là gì?
Phần đó là xương liềm
Xương liềm nằm ở chân trước của lợn, là nơi nối xương ống và xương quạt. Xương này có hình dạng cong giống như lưỡi liềm. Nó chủ yếu là sụn nên rất giòn, mềm và ngọt.
Bộ phận này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin, rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe xương khớp và tăng cường thể lực. Đặc biệt, những phụ nữ sức khỏe yếu muốn làm đẹp da nên ăn bộ phận này.
Xương lưỡi liềm chế biến món gì cũng ngon, đặc biệt là nướng. Ngoài ra, phần này còn có thể dùng để hầm thành canh hoặc xào rau, món nào cũng ngon.
Nếu chỉ nói tên thì chắc chắn nhiều người sẽ không biết phần thịt lợn này nằm ở đâu. Trên thực tế, vị trí của xương liềm nằm ở chỗ nối của chân trước của lợn, nơi có xương hình liềm. Xương liềm còn là một phần sụn, rất giòn, dùng để hầm canh hoặc nấu canh… cũng rất bổ dưỡng và thơm ngon.
Một số người bán biết loại thịt quý này nên giữ lại để hầm xương, nấu canh cho gia đình nên người mua ít khi biết đến. Nhưng điều quan trọng hơn hương vị là xương liềm rất giàu collagen, protein và vitamin. Thường xuyên tiêu thụ cơ quan có giá trị này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch.
– Bổ sung canxi: Hàm lượng canxi trong xương liềm cao, rất phù hợp cho trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển, người già loãng xương, giúp bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể con người. Phụ nữ có thể ăn đúng cách một ít xương liềm để bổ sung canxi khi mang thai mà hiệu quả vẫn tương đối tốt.
– Cung cấp dinh dưỡng: Thịt xương liềm rất giàu protein và chiết xuất chứa nitơ hòa tan trong nước, bao gồm nhiều loại protein, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú và chất lượng cao cho các chức năng chính của cơ thể. Ngoài ra, xương liềm còn có giá trị rất cao.
đuôi lợn
Đuôi lợn cũng là một trong những bộ phận quý giá nhất của con lợn. Mỗi con lợn chỉ có một chiếc đuôi nhỏ nên không phải ai cũng mua được phần này. Nhiều chủ quán vẫn giữ lại đuôi để mang về ăn.
Đuôi lợn rất giàu collagen và có tác dụng làm đẹp rất tốt. Nó cung cấp protein chất lượng cao, ăn nó sẽ giúp xây dựng cơ bắp mà không sợ béo. Đuôi lợn nấu canh, luộc, nướng, kho… đều rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-bo-phan-quy-nhat-cua-con-lon-bo-ngang-nhan-sam-to-yen-an -thoai-mai-khong-beo-phi-741370.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-bo-phan-quy-nhat-cua-con-lon-bo-ngang-nhan-sam- to-yen-an-thoai-mai-khong-beo-phi-d379636.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]