(Yeni) – Hầu hết mọi người thường chỉ luộc hoặc nướng loại củ này mà ít ai biết rằng đem làm bánh cũng rất ngon.
Củ khoai lang rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Loại rau củ này là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, thiamine, niacin và carotenoid tuyệt vời.
Nhờ những thành phần dinh dưỡng như vậy, khoai lang có thể giúp bạn phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh mãn tính, thúc đẩy quá trình giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.
Bên cạnh đó, khoai lang rất giàu selen và sắt. Đây là nguyên tố cần thiết để có thể giúp con người chống mệt mỏi, chống lão hóa và bổ máu.
Ngoài ra, selen còn được mệnh danh là “vua chống ung thư”, có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan. Vì vậy, người Nhật vẫn coi khoai lang là “củ trường sinh”.
Từ khoai lang, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng khác nhau.
bánh khoai lang
Nguyên liệu
– Khoai lang: 500g
– Bột mì: 80g
– Đường: 30g (bạn nào không ăn ngọt có thể bỏ qua)
– Sữa tươi không đường
– Vừng trắng hoặc đen: 2 muỗng canh
Làm
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi hấp chín. Khi khoai chín, cho vào cối nghiền nhuyễn.
– Tiếp theo, cho bột mì vào bát khoai lang đã nghiền, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
– Cho sữa tươi, đường vào hỗn hợp và nhào đến khi bột mịn, không nhão.
– Sau đó bạn chia bột thành những phần bằng nhau, ấn dẹt hoặc tạo hình tùy thích rồi rắc vừng lên trên mặt bánh. Phết dầu ăn hoặc dầu ăn lên mặt bánh.
– Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi bánh chín, lấy ra và thưởng thức.
Một số loại bánh khoai lang khác
kén khoai lang
Món khoai lang kén có lớp ngoài giòn rụm, bên trong vẫn mềm thơm và vẫn còn vị khoai lang. Nguyên liệu để làm món bánh này rất đơn giản nhưng lại là một món ăn vặt rất ngon. Dù ăn riêng hay chấm với tương ớt cũng rất ngon.
Bánh khoai lang bột yến mạch
Nếu đã chán khoai lang luộc, bạn hãy thử món bánh yến mạch thơm ngon này với vị ngọt tự nhiên, dinh dưỡng và không gây béo.
Bánh khoai lang nước cốt dừa
Món bánh này có hương vị thơm ngon, béo ngậy của bơ đậu phộng và nước cốt dừa, vị thơm của khoai quyện với vừng rang rất thích hợp để ăn sáng hoặc dùng trong bữa phụ.
Bánh khoai lang chiên giòn
Món bánh này rất dễ làm và ngon. Lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong vẫn còn vị ngọt bùi đặc trưng của khoai chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn mọi người.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-cu-la-vua-chong-k-giup-tang-tuoi-tho-tot-cho-tieu-hoa-719600 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-cu-la-king-chong-k-giup-tang-tuoi-tho-tot-cho-tieu-hoa-d370517.html” name=”giaitri .thobaoovhnt.vn”]