( Yeni ) – Sau mỗi chuyến bay hạ cánh, họ sẽ không thể về nhà ngay như nhiều nghề khác mà phải tìm chỗ trọ.
Tiếp viên hàng không là nghề mơ ước của nhiều người vì nhìn rất nhàn hạ, được đi nhiều nơi và hưởng nhiều đặc quyền mà không phải nghề nào cũng có được. Tuy nhiên, trên thực tế, nghề tiếp viên hàng không không hào nhoáng như mọi người tưởng tượng mà ngược lại, nó vô cùng vất vả. Sau mỗi chuyến bay hạ cánh, họ sẽ không được về nhà ngay như nhiều nghề khác mà phải tìm chỗ trọ.
Vì sao tiếp viên, phi công không về nhà sau khi hạ cánh?
Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là lịch làm việc không cố định. Trong nhiều trường hợp ngoài ý muốn, một số chuyến bay sẽ bị dời sang giờ bay khác. Tất nhiên, tiếp viên và phi công phải điều chỉnh giờ làm việc sao cho phù hợp với thời gian bay. Tức là họ phải đi làm ngay sau khi máy bay được thông báo cất cánh trở lại và không thể về nhà trong thời gian này.
Ngoài ra, trong suốt chuyến bay sẽ có một số hành khách mất bình tĩnh, dễ bị kích động, lúc đó tiếp viên phải ra ngoài để xoa dịu và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khác nhau trong suốt chuyến bay. Điều này khiến họ mệt mỏi và cũng hình thành một số cảm xúc tiêu cực và tự nhiên không muốn mang những thứ này về nhà.
Một lý do khác, phần lớn tiếp viên đều có nhà xa sân bay, nếu chạy đi chạy lại liên tục sẽ thấy mệt. Hơn nữa, khi các tiếp viên hàng không tan làm về cơ bản là vào đêm khuya, họ chỉ có thể bắt taxi về nhà, điều này có thể gây ra một số rủi ro về an toàn nên họ thích ở khách sạn gần đó hơn.
Đồng thời, nhiều khách sạn đã ký kết hợp tác với sân bay, cho tiếp viên ở lại miễn phí. Vì điều này giúp khách sạn nâng cao danh tiếng và thu hút nhiều người đến ở hơn khi có những người như tiếp viên hàng không lưu trú. Đồng thời, khách sạn có thể cung cấp một môi trường sống an toàn và thoải mái cho các tiếp viên hàng không để họ có thể nghỉ ngơi.
Nghề tiếp viên hàng không – nghề không lấp lánh như trong mơ
Ngày nay, máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người. Từ sân bay, nhà ga hay trên máy bay, chúng ta luôn có ấn tượng nhất định với các tiếp viên hàng không. Công việc của bộ phận được đánh giá là rất vất vả vì sau khi kết thúc công việc trong ngày, họ thường không có thời gian về nhà nghỉ mà phải đến thẳng khách sạn 5 sao gần nhất để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo. ngày. dựa theo.
Cũng có nhiều người đã hiểu sai về nghề này. Bởi trên thực tế, mọi người thường nghĩ những người trở thành tiếp viên hàng không đều có điều kiện gia đình khá giả trở lên. Trong công việc, họ có thể có cơ hội gặp gỡ những người thuộc đẳng cấp cao, thậm chí gặp những người nổi tiếng trong khoang hạng nhất. Nhưng trên thực tế, để có thể trở thành tiếp viên hàng không và làm việc ở vị trí này, họ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc.
Ngoài ra, tiếp viên hàng không nên cung cấp dịch vụ cho hành khách trong suốt chuyến bay, bao gồm phân phát bữa ăn, đồ uống, chăn, tai nghe và các vật dụng khác, đồng thời trả lời các câu hỏi và nhu cầu của hành khách, xoa dịu cảm xúc của hành khách và các tình huống khẩn cấp khác nhau. Họ phải luôn tươi cười và lịch sự, không được mất bình tĩnh hay tỏ ra thiếu kiên nhẫn. Tiếp viên hàng không cũng phải đối mặt với một số hành vi thiếu văn minh hoặc không phù hợp của hành khách như say rượu, đánh nhau, quấy rối tình dục, v.v.
Hơn nữa, tiếp viên hàng không phải thích nghi với các múi giờ, khí hậu khác nhau, thường xuyên bay ở độ cao lớn, chịu đựng môi trường khắc nghiệt như thiếu oxy, áp suất thấp, khô hanh, ồn ào. Các tiếp viên hàng không cũng phải chịu đựng tình trạng bất ổn và say máy bay trong thời gian dài, cũng như các mối nguy hiểm như bức xạ tìm kiếm và tĩnh điện. Đồng hồ sinh học của tiếp viên hàng không thường bị rối loạn, họ dễ mắc các triệu chứng như mất ngủ, mệt mỏi, đau đầu.
In the end, the hostess had to sacrifice her time and personal life, often traveling abroad on business, unable to go with family and friends. Flight attendants also do not have a fixed time or place to rest, sometimes they can only take a quick break at the airport or hotel. They also don’t have time to travel or enjoy the local scenery and cuisine as many people imagine.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/sau-khi-ha-canh-tiep-vien-hang-khong-va-phi-cong-thuong-khong-ve-nha -ma-den-khach-san-ho-den-do-lam-gi-735707.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/sau-khi-ha-canh-tiep-vien-hang-khong- va-phi-cong-thuong-khong-ve-nha-ma-den-khach-san-ho-den-do-lam-gi-d377014.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]