Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Singapore Food Festival (SFF) 2022 đã trở lại đầy mạnh mẽ, mang đến những trải nghiệm phong phú, thỏa mãn sự trông chờ của các tín đồ ẩm thực.
Singapore Food Festival (SFF) là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh nền ẩm thực đa văn hóa của Singapore. Với chủ đề “Real Foodies Only” (tạm dịch: Chỉ dành cho tín đồ ẩm thực đích thực), SFF 2022 (từ 24/8 đến ngày 11/9) đã có màn trở lại đầy ấn tượng với các chương trình trọng điểm như khám phá Ngôi làng lễ hội, thực đơn đặc biệt trong thời gian nhất định tại các nhà hàng đối tác, các chuyến tham quan, workshop, các dịch vụ trực tuyến và hoạt động lễ hội bên ngoài lãnh thổ Singapore.
SFF 2022 đã mang lại cho du khách hơn 70 trải nghiệm ẩm thực đặc sắc (Ảnh: singaporefoodfestival)
Trải nghiệm hương vị có 1 không 2 trong “Ngôi làng lễ hội”
Trong khu vực “Ngôi làng lễ hội” tại trung tâm giải trí Bayfront Event Space, du khách đã có dịp khám phá nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo khi ghé thăm Đấu trường bếp trưởng (Chef Arena) và Đấu trường ẩm thực (Food Arena).
Tại Đấu trường bếp trưởng, du khách được phục vụ bữa tối gồm 9 món đặc biệt do các bậc thầy ẩm thực hàng đầu đảm trách. Hương vị của bữa tối thêm phần hoàn thiện với món cocktail Martell Noblige, do Juan Yi Jun – chuyên gia pha chế chính của No Sleep Club phục vụ.
Ngoài ra, du khách cũng đã có những trải nghiệm đặc sắc khi ghé thăm Đấu trường ẩm thực, nơi quy tụ các thương hiệu F&B được tuyển chọn, với các món ăn xoay quanh 3 chủ đề chính của lễ hội là di sản, tính đương đại và tinh thần sáng tạo.
“Ngôi làng lễ hội” quy tụ hơn 25 thương hiệu ẩm thực và đồ uống (Ảnh: singaporefoodfestival)
Tính di sản được thể hiện rõ nét qua Bộ sưu tập những người hùng hawker (ẩm thực bình dân). Trong đó, One Prawn & Co – quán ăn vừa đạt danh hiệu Bib Gourmand 2022 của Michelin – thực hiện màn biến tấu dựa trên món ăn truyền thống được yêu thích Prawn Mee, với phần súp đặc sệt, mềm mịn lấy cảm hứng từ mì tôm Penang và nước dùng ramen Nhật. Để món ăn đạt đến hương vị chính gốc hoàn hảo, One Prawn & Co đã hợp tác cùng Hock Lian Huat – nhà cung cấp cam kết chỉ sử dụng những công thức nấu ăn nguyên bản thuộc thế hệ đầu tiên.
Tính đương đại lại được thể hiện với tiêu điểm là thưởng thức thực đơn độc quyền tại các nhà hàng bản địa. Jelebu Dry Laksa chiêu đãi thực khách món bún Laksa quen thuộc nhưng được biến tấu thành phiên bản Grilled Tiger Prawn Dry Laksa (tạm dịch: Laksa khô tôm sú nướng) với phần thịt tôm chắc và ngọt. Ngoài ra, nhà hàng này còn có các món ăn độc quyền khác như Taupok, Fishcakes và Beansprout.
Món đặc trưng của Jelebu Dry Laksa khi được biến tấu cùng tôm hùm Boston và tôm sú (Ảnh: singaporefoodfestival)
Thưởng thức thực đơn độc quyền và tham gia lễ hội ở bất cứ đâu
Ngoài “Ngôi làng lễ hội”, SFF 2022 còn mang đến thực đơn độc quyền với các món ăn chỉ phục vụ riêng cho lễ hội do các nhà hàng đối tác tại Singapore chế biến. Chẳng hạn như tại Dopo Teatro – nhà hàng kiêm quán bar lấy cảm hứng từ nước Ý, các tín đồ ẩm thực được thưởng thức món pizza Sambal Goreng với hương vị giao thoa giữa món Ý truyền thống với các nguyên liệu Nhật hảo hạng.
Phiên bản pizza biến tấu được phủ đầy tôm, tương nén tempeh, phô mai halloumi, đậu nành non Nhật, chutney dứa và ăn kèm với tương ớt sriracha để tăng vị cay nồng (Ảnh: Dopo Teatro)
Để tôn vinh nền ẩm thực đa văn hóa của Singapore, Two Men Bagel House lại giới thiệu món Bagelwich với sự kết hợp của dưa chuột Ấn Độ Raita, thức ăn nhẹ thông thường Mã Lai Rempeyek và thịt chiên Trung Quốc kiểu người Hẹ.
Món Bagelwich pha trộn hương vị ẩm thực Ấn Độ, Mã Lai và Trung Quốc (Ảnh: singaporefoodfestival)
Đặc biệt hơn cả, SFF 2022 còn tổ chức hoạt động dành riêng cho các tín đồ thích trải nghiệm ẩm thực tại nhà, thông qua các lớp học trực tuyến toàn cầu. 9 lớp học miễn phí đã mang đến cho người đam mê ẩm thực cơ hội nấu ăn trực tuyến cùng những tài năng ẩm thực xuất sắc nhất châu Á. Những gương mặt nổi bật đó là bếp trưởng Maira Yeo (người giữ danh hiệu Bếp trưởng Bếp bánh Xuất sắc nhất châu Á 2022) đến từ nhà hàng Cloudstreet đạt hai sao Michelin, bếp trưởng Justin Lee của JL Dessert Bar ở Seoul, bếp trưởng Will Goldfarb của Room4Dessert ở Bali và bếp trưởng Genevieve Lee của Sourbombe Bakery.
Bếp trưởng Maira Yeo đến từ nhà hàng Cloudstreet và bếp trưởng Justin Lee của JL Dessert Bar – Seoul (Ảnh: singaporefoodfestival)
Với hơn 70 trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, SFF 2022 chính là sự kiện quy mô mang đến những hoạt động hấp dẫn dành cho các tín đồ ẩm thực đích thực. Du khách đến với lễ hội không chỉ được thưởng thức những hương vị hấp dẫn, khó quên mà còn có thể tham gia vào quá trình chế biến món ăn cùng các đầu bếp bậc thầy.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/singapore-food-festival-2022-hoanh-trang-an-tuong-cung-loat-trai-nghiem-kho-quen-danh-cho-cac-tin-do-am-thuc-toan-cau-20221014165906093.chn” name=””]