(Yeni) – Nếu không chú ý trong quá trình luộc, rau muống rất dễ bị thâm đen, khi ăn rất khó nuốt.
Nên cho muối vào nồi luộc rau
Muối có khả năng làm tăng nhiệt độ của nước, từ đó rút ngắn tối đa thời gian đun nấu. Nhờ vậy, những cọng rau muống luộc chín đều, giòn ngon, không bị nhũn hay đổi màu. Bên cạnh đó, cho thêm muối khi luộc rau muống cũng khiến đĩa rau luộc thêm đậm đà, hấp dẫn.
Để luộc rau muống với liều lượng muối hợp lý, bạn có thể dùng khoảng 1/2 – 1 thìa cà phê muối, tùy theo lượng nước trong nồi.
Hãy cho muối vào nước ngay từ đầu và đợi cho đến khi nước sôi. Sau đó thả rau mồng tơi vào nồi. Khi rau chín vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh để rau giữ được màu xanh và đảm bảo độ giòn ngon.
Cho giấm/nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau
Thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh khi luộc rau muống sẽ khiến đĩa rau luộc xanh và hấp dẫn hơn. Bằng cách này, bạn có thể giữ được màu sắc của rau mà không ảnh hưởng đến hương vị ban đầu của nó.
Cách thực hiện rất đơn giản. Cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước khi luộc rau, sau đó đun sôi nước. Khi nước đã sôi, bạn cho rau vào nồi và vớt ra khi rau chín.
Luộc rau trong nước
Để rau muống luộc được xanh và giòn thì phải ngập rau, luộc rau đúng độ chín vì rau muống không chín kỹ sẽ ra nhựa, còn nếu nước luộc rau muống luộc sẽ chuyển sang màu vàng.
Ngâm rau củ vào nước lạnh sau khi luộc
Để rau muống sau khi luộc có được độ tươi, giòn và màu xanh hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau.
Mẹo đầu tiên là chuẩn bị một bát nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh cho hương vị thêm đậm đà). Sau khi luộc, ngâm ngay rau vào bát nước lạnh này và ngâm cho đến khi nước không còn lạnh. Sau đó, vớt rau ra để ráo nước.
Cách thứ hai là luộc rau muống lượng nước nhiều hơn nhưng lượng rau lại ít hơn. Khi đó, nhiệt độ sẽ nhanh chóng tăng lên và rau sẽ chín nhanh hơn. Nếu luộc nhiều rau, nước sẽ lâu sôi khiến rau chậm chín và dễ đổi màu. Màu đỏ của rau củ là do chất polyphenols bị oxy hóa do để ở nhiệt độ sôi lâu tạo nên màu đỏ không đẹp mắt và không ngon miệng.
Cách thứ ba: Trước khi cho rau vào nồi nước sôi, bạn cho một ít muối vào sẽ giúp rau có vị đậm đà, giữ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo màu xanh của rau. có nghĩa là nó.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/rau-muong-luoc-voi-vot-ra-de-tham-den-cu-cho-them-thu-vao-noi ” -rau-xanh-gion-vua-muong-king-bo-719680.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/rau-muong-luoc-voi-vot-ra-de-tham-den-cu – cho-them-thu-vao-noi-rau-xanh-gion-vua-ngon-king-bo-d370547.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]