(Yeni) – Có thể bạn chưa biết, tiếp viên hàng không thường mang theo chuối lên máy bay. Điều này tốt cho sức khỏe của họ.
Nghề tiếp viên hàng không chỉ cần nhắc đến cũng khiến nhiều người phải tròn mắt vì tham vọng và ghen tị. Không chỉ có ngoại hình hấp dẫn, họ còn tận hưởng cuộc sống du lịch sành điệu, đồng thời nhận được mức lương và phúc lợi đáng mơ ước.
Tuy nhiên, một điều thú vị mà nhiều người không biết đó là hầu hết tiếp viên hàng không thường mang theo chuối khi lên máy bay. Điều này đã làm dấy lên sự tò mò và đặt ra câu hỏi liệu chuối có ẩn chứa bí quyết mang lại may mắn hay có tác dụng gì khác không?
Lý do hầu hết tiếp viên hàng không đều mang chuối lên máy bay
Hầu hết chúng ta đều biết chuối là loại trái cây tuyệt vời với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ví dụ, chuối có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, là màng bảo vệ bên trong dạ dày khỏi tác động của axit dạ dày, ngăn không cho chúng gây tổn thương cho niêm mạc này. Kích ứng hoặc tổn thương niêm mạc dạ dày có thể dẫn đến các vấn đề như đau dạ dày, loét dạ dày và các vấn đề khác.
Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tiếp viên hàng không, những người thường xuyên phải thích nghi với những thay đổi trong chế độ ăn uống và có nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày. Chuối chứa một hợp chất hóa học có tác dụng kích thích sự phát triển và tái tạo của niêm mạc dạ dày, giúp duy trì sức khỏe của lớp niêm mạc này. Vì vậy, việc tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo chuối có thể coi là một cách để bảo vệ sức khỏe dạ dày của họ.
Ngoài ra, chuối còn có khả năng giúp kiểm soát huyết áp. Chuối chứa một loại khoáng chất gọi là kali, có khả năng giúp cơ thể loại bỏ lượng natri dư thừa và kiểm soát huyết áp. Huyết áp cao hoặc thấp có thể gây áp lực lên tim và mạch máu, dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tiếp viên hàng không, vì họ thường phải bay ở độ cao lớn trong thời gian dài và có nguy cơ cao mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch. Vì vậy, ăn chuối có thể giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.
Cuối cùng, chuối còn có tác dụng làm dịu đường ruột. Nếu ruột không hoạt động trơn tru có thể dẫn đến táo bón và khó chịu trong quá trình tiêu hóa. Trong chuối có chứa một loại chất xơ gọi là pectin, có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa chức năng đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Điều này đặc biệt hữu ích với các tiếp viên hàng không, những người thường xuyên phải thích nghi với cuộc sống thất thường và chế độ ăn uống không ổn định. Vì vậy, ăn chuối có thể giúp duy trì sự cân bằng trong cơ thể, cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến công việc.
Khó khăn khi làm tiếp viên hàng không
Nỗi sợ lớn nhất là khi phải phục vụ đồ uống có ga
Trong không gian máy bay, đồ uống có ga thường tạo ra nhiều bọt hơn các loại đồ uống khác. Vì vậy, tiếp viên hàng không phải hết sức cẩn thận khi phục vụ những đồ uống này. Trung bình, việc rót một ly nước có ga trên máy bay mất thời gian gấp ba lần so với việc rót các loại đồ uống khác.
Tất cả những công việc này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng đặc biệt. Không chỉ rót mà việc phục vụ đồ uống có ga cũng là một thử thách đối với các tiếp viên hàng không.
Không thể hiện thái độ khi gặp phải sự quấy rối
Tiếp viên hàng không thường có ngoại hình hấp dẫn và phải di chuyển nhiều giữa các hàng ghế chật chội. Điều này khiến họ dễ bị tổn thương trước những hành vi không phù hợp từ hành khách.
Có trường hợp nam hành khách không chỉ xin số điện thoại mà còn có những lời lẽ thô tục, xúc phạm tiếp viên hàng không. Dù bị xúc phạm, tiếp viên cũng không thể tỏ thái độ khó chịu hay đối đầu trực tiếp với khách hàng. Thay vào đó, họ phải yêu cầu sự can thiệp của cấp trên để giải quyết tình hình.
Gặp nhiều bệnh nghề nghiệp
Cuộc sống của tiếp viên hàng không luôn thay đổi múi giờ khi phải di chuyển giữa các quốc gia. Điều này dẫn đến mất ngủ và rối loạn sinh lý. Một số tiếp viên hàng không cũng phải đối mặt với các vấn đề về tóc và da.
Sự thay đổi thường xuyên giữa các múi giờ cũng gây ra các vấn đề như viêm tai giữa và các vấn đề về hô hấp. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những căn bệnh này ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của họ.
Cạnh tranh khốc liệt với tỷ lệ 1:100
Nghề tiếp viên hàng không luôn thu hút đông đảo mọi người với ước mơ được sống trong ánh hào quang của công việc này. Vì vậy, số lượng người đăng ký tham gia vào ngành luôn ở mức cao đến không ngờ. Một hãng hàng không tiết lộ mục tiêu tuyển dụng hàng năm của họ là 1.000 tiếp viên hàng không nhưng họ nhận được hơn 100.000 đơn ứng tuyển.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tiep-vien-hang-khong-thuong-len-mang-mot-qua-chuoi-len-may-bay-ho-an -hay-de-lam-gi-754235.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tiep-vien-hang-khong-thuong-len-mang-mot-qua-chuoi-len-may-bay- ho-an-hay-de-lam-gi-d385644.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]