(Yeni) – Mùa hè, canh đậu đen ngọt mát giúp giải nhiệt hiệu quả. Món chè này được các bà nội trợ nấu thành công tại nhà. Nhưng trong quá trình chế biến cũng có một số bí quyết để đậu nhanh chín, ngon và bùi.
nguyên liệu:
– Đậu đen
– Đường
– Dừa
– Dừa khô
– Dầu chuối
– Dừa tươi nạo
– Đậu phộng rang giã nhỏ
Làm:
Hướng dẫn cách nấu chè đậu đơn ngon. Đầu tiên rửa sạch đậu đen, ngâm vào nồi/chảo rồi chắt nước cho chảy. Lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước đã hư hỏng, chỉ giữ lại những hạt chìm.
Đậu rửa sạch, rang trên lửa lớn khoảng 10 phút cho đến khi mặt ngoài hơi nhăn lại. Mẹo này giúp đậu không bị nát sau khi nấu.
Đặt một nồi nước, đun sôi cho đến khi nước sủi bọt. Dùng muôi hớt bọt rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi đậu mềm.
Vớt đậu đen ra. Ướp hạt đác với đường đã chuẩn bị sẵn để ngấm từ 10 đến 15 phút.
Tiếp đến, bạn cho phần đậu đã ướp này vào chảo đảo đều để đậu ngấm đường. Bước này giúp đậu thấm đường đều và ngon hơn.
Đổ hỗn hợp này vào ấm trà đã pha trước đó và đun đến khi nước sôi trở lại, thêm bớt độ ngọt của ấm trà sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Nếu muốn uống chè đậu đen mát lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc hoặc thêm vài viên đá. Ngoài ra cho thêm ít dầu chuối, dừa nạo sấy, dừa tươi nạo nhỏ và đậu phộng rang cho đúng điệu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nau-che-do-den-cho-them-1-thu-vao-noi-hat-cang-tron-bui-bo “-tang-them-chat-bo-717388.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nau-che-do-den-cho-them-1-thu-vao-noi-hat-cang-tron – bui-bo-tang-hulle-chat-bo-d369447.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]