Không phải ngẫu nhiên mà bỏng ngô được tất cả các rạp chiếu phim trên thế giới chọn để bán cho khách mỗi khi họ vào rạp.
Bỏng ngô là vua của điện ảnh. Dù giá cả ở rạp đắt hơn nhiều so với bên ngoài nhưng bỏng ngô trong rạp vẫn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, lý do vì sao món ăn này được tất cả các rạp chiếu phim lựa chọn thì không phải ai cũng biết.
Lịch sử bỏng ngô trong rạp hát
Ngô xuất hiện ở châu Mỹ từ hơn 8.000 năm trước, nhưng phải đến giữa thế kỷ 18, người dân Trung Mỹ mới nghĩ ra cách trộn bơ, đường và muối với hạt ngô để làm bỏng ngô.
Sau đó, bỏng ngô nhanh chóng trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ. Bỏng ngô phát triển mạnh mẽ từ năm 1885, khi nhà phát minh Charles Cretor sáng chế ra chiếc máy làm bỏng ngô cầm tay chạy bằng hơi nước đầu tiên. Từ đó, ở bất cứ nơi vui chơi công cộng nào như rạp xiếc, hội chợ, triển lãm, bạn cũng có thể bắt gặp những xe bán món ăn này.
Tuy nhiên, tại thời điểm này, bỏng ngô không được phép vào rạp chiếu phim. Do phim thời đó là phim câm, các đoạn tin ngắn xuất hiện dưới dạng phụ đề nên các chủ rạp không muốn khán giả bị phân tâm khi vừa xem vừa ăn bỏng ngô.
Xe bỏng ngô xuất hiện ở châu Mỹ vào đầu thế kỷ 19.
Nhưng khi kỷ nguyên phim âm thanh đến, mọi thứ trước đó đã thay đổi. Với âm thanh sống động, khán giả không còn phải tập trung 100% vào màn hình mà có thể thư giãn, xả stress hơn. Vì vậy, khán giả bắt đầu tìm đến những món ăn vặt trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong rạp chiếu phim.
Khi kinh tế suy thoái khiến TV trở thành một mặt hàng xa xỉ, người Mỹ đổ xô tìm đến một hình thức giải trí tương tự nhưng rẻ hơn, đó là đến rạp chiếu phim. Sau đó, ông chủ rạp hát nhận ra rằng ông đã chọn bán đồ ăn nhẹ để giúp mình vượt qua khủng hoảng. Vì lý do tương tự, bỏng ngô đã trở thành món ăn được lựa chọn để bán trong rạp chiếu phim.
Lý do chọn bỏng ngô
– Giá thấp
Ngô là một trong những loại lương thực chính quan trọng nhất trên thế giới với giá rất thấp. Nguyên liệu làm bắp rang bơ cũng rất rẻ, cơ bản là bắp, bơ, đường và muối. Tuy nhiên, khi ra rạp, món ăn này sẽ được bán với giá cao hơn rất nhiều. Vì vậy, giá bỏng ngô và soda cao gấp nhiều lần so với bên ngoài là cách giúp nhà đầu tư huy động vốn.
Ngoài ra, các rạp chiếu phim có thể tăng doanh thu bằng cách bán bỏng ngô với soda. Bí quyết của họ là bỏng ngô càng mặn thì càng có nhiều người mua nước giải khát. Lý do là khi bạn đã dành thời gian đến rạp để thưởng thức một bộ phim, thì việc bỏ thêm một ít tiền để mua một bữa ăn nhẹ là điều không đáng.
– Xử lý nhanh chóng
Có nhiều khán giả đến rạp sát giờ diễn nhưng vẫn muốn tranh thủ mua đồ ăn mang về chỗ ngồi để nhâm nhi. Vì vậy, bỏng ngô chính là giải pháp hữu hiệu nhất bởi thời gian chế biến cực nhanh, hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến chúng ta không thể ngừng ăn.
– Dễ ăn trong bóng tối của rạp chiếu phim
Dù không nhìn thấy đường, bạn vẫn có thể dễ dàng thò tay vào gói bỏng ngô để lấy một lượng vừa đủ mà không lo rơi ra ngoài, không làm bẩn quần áo hay ghế ngồi.
– Có mùi thơm dễ chịu, không gây mùi hôi
Bắp rang luôn tỏa ra hương vị ngọt ngào rất hấp dẫn, đặc biệt là trẻ em nên là món ăn rất hợp lý trong không gian kín và đông đúc như rạp chiếu phim.
Bỏng ngô đã trở thành một phần tất yếu của thú vui xem phim.
– Tiện nghi và vệ sinh
Nếu nói là thực phẩm có đủ các tiêu chí trên thì cũng có người cho rằng hạt dưa hay hạt hướng dương cũng rất phù hợp. Tuy nhiên, sau khi ăn những thực phẩm đó, chúng ta sẽ để lại vỏ hạt mà người làm sẽ phải vất vả để làm sạch, vì vậy bỏng ngô vẫn là tiện lợi nhất.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tung-bi-cam-vi-sao-bap-rang-bo-thanh-mon-an-vua-o-tat-ca-cac -rap-chieu-phim-20230610150958218.chn” name=””]