Món tráng miệng do Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam mùa đầu tiên – Ngô Thanh Hòa thực hiện khiến nhiều người phải trầm trồ về độ sang chảnh.
Ngô Thanh Hòa là một trong những quán quân thành công nhất khi bước ra từ MasterChef Vietnam mùa đầu tiên. Dù đã qua một thời gian rất dài nhưng đến nay Ngô Thanh Hòa đã là một đầu bếp có uy tín trong nghề, gây dựng thành công những nhà hàng cao cấp.
Kem pha chế sang trọng với nấm
Các món ăn do Chef Ngô Thanh Hòa chế biến đều hướng đến sự cao cấp cùng những trải nghiệm mới cho thực khách nên trong sự kiện diễn ra tại TP.HCM mới đây, anh đã trực tiếp thực hiện món tráng miệng. Tôi nghĩ thật lạ khi đó là kem và nấm.
Thông thường, nấm là dạng nguyên liệu được sử dụng trong các món mặn nên lần này nghe về sự kết hợp của hai món ăn này khiến nhiều người tò mò.
Popsicles và Truffles do Chef Ngô Thanh Hòa thực hiện. Ảnh: BTC
Tuy nhiên, loại nấm được anh sử dụng là nấm truffle đen – loại nấm có thể coi là sang và đắt nhất trong danh sách nguyên liệu đắt đỏ của đầu bếp với mức giá hơn 100 triệu đồng/kg. Nhưng vài năm trở lại đây, loại nấm này tuy đắt đỏ nhưng được sử dụng nhiều trong các nhà hàng cao cấp, người ta chế biến để lấy hương và cho vào các loại gia vị khác như dầu Truffle hàm lượng cao. Giá bình dân và dễ mua hơn nhưng ăn sao cho ngon, kết hợp sao cho hương vị của từng nguyên liệu hòa quyện và “bùng nổ” là điều mà đầu bếp cần nhiều năm kinh nghiệm mới vững vàng. Thoải mái sử dụng không gây lãng phí nguyên liệu.
Món tráng miệng trong các bữa ăn tại nhà
Đầu bếp Ngô Thanh Hòa chia sẻ: “Hiện nay không chỉ tôi mà rất nhiều gia đình cũng nghĩ đến việc lựa chọn món tráng miệng để đưa vào bữa ăn hàng ngày, tiệc tại gia hay đơn giản là sáng tạo thêm cho các em nhỏ”.
Dù việc sử dụng món tráng miệng ở mỗi người, mỗi gia đình sẽ có nhiều hình thức khác nhau nhưng nhìn chung, nhu cầu trải nghiệm vị giác đã tăng lên đáng kể dù không phải ở nhà hàng hay địa điểm quá nhiều. sang trọng.
“Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi làm món ăn này bằng một loại kem que dễ mua ở các cửa hàng, siêu thị và bảo quản tại nhà.” Đồng thời anh cũng muốn cho mọi người biết, loại nấm này ngoài việc kết hợp với các món mặn như nhiều người đã biết thì vẫn có thể đi cùng socola, trái cây vẫn sẽ mang đến hương vị rất phù hợp với những ai yêu thích nó. . tìm kiếm sự mới lạ.
Những năm gần đây, loại nấm này dễ dàng được tìm thấy tại một số siêu thị bán hàng ngoại nhập cao cấp tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,… tuy chất lượng sẽ khác nhau. Khác biệt là thế, nhưng nếu là bữa cơm gia đình, không đòi hỏi tiêu chuẩn quá cao như khi ra nhà hàng thì yếu tố dễ dàng, nhanh chóng, không cần bật bếp, bật lò sẽ giúp ích rất nhiều. bất cứ ai. Tự làm và thử nghiệm khi cần.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/vua-dau-bep-ngo-thanh-hoa-sang-tao-mon-kem-que-an-voi-nam-tri-gia -hon-tram-trieu-kg-2023070213441377.chn” name=””]