Cựu Hoa hậu nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc) đã duy trì một thực đơn lành mạnh, bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể làm được.
Lý Gia Hân được mệnh danh là “Hoa hậu Hong Kong (Trung Quốc) đẹp nhất trong lịch sử” với vẻ đẹp lai hoàn hảo. Cô đăng quang Hoa hậu Hong Kong năm 1988 và Hoa hậu Hoa kiều năm 18 tuổi.
Sau khi đoạt giải sáng giá trong các cuộc thi sắc đẹp, Lý Gia Hân đầu quân cho TVB và có sự nghiệp diễn xuất thăng hoa. Năm 2008, hoa hậu kết hôn với doanh nhân Hứa Tấn Hanh.
Cặp đôi hiện có một cậu con trai 11 tuổi. Cuộc sống của Lý Gia Hân vô cùng viên mãn, cô không còn đóng phim và chỉ thỉnh thoảng tham gia các sự kiện. Năm 2022, cô phải nhập viện cấp cứu vì một số vấn đề liên quan đến sức khỏe. Kể từ khi đăng quang, Lý Gia Hân chăm chỉ tập luyện để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.
Nhan sắc trẻ trung của Lý Gia Hân.
Người đẹp này đã áp dụng nhiều bài tập khác nhau để cải thiện sức mạnh của cơ bắp, giúp vòng 2 thêm săn chắc. Ngoài gym, người đẹp Hoa ngữ còn tập yoga, yoga bay, boxing… góp phần giúp cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt. Nhờ đó, cô có vóc dáng thon gọn ở tuổi 53 khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Hoa hậu xứ Cảng thơm sở hữu thân hình đáng ngưỡng mộ ở tuổi 53.
Bên cạnh việc tích cực tập thể dục, Lý Gia Hân còn tuân thủ chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học và lành mạnh để kiểm soát cân nặng cũng như giữ gìn vóc dáng.
Thực đơn đặc trưng của cựu Hoa hậu thường là:
Bữa sáng: Hai quả trứng, bánh mì nguyên cám và một cốc nước ép cà rốt hoặc táo.
– Bữa trưa: Ăn salad với cá, phô mai và có thể là một bát mì nhỏ hoặc 1-2 lát bánh mì nguyên cám. Món tráng miệng yêu thích là dâu tây, kiwi hoặc một ít hạnh nhân.
– Bữa tối: Ăn nhiều rau xanh với thịt lợn hoặc thịt bò. Đồ ăn nhẹ trong ngày chủ yếu là sữa chua nguyên chất hoặc trái cây như chuối.
Có thể thấy, trong thực đơn của cựu Hoa hậu Lý Gia Hân có rất nhiều bánh mì nguyên cám. Đây là loại thực phẩm được nhiều chuyên gia khẳng định mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Bánh mì nguyên cám – món ăn quen thuộc trong thực đơn của Lý Gia Hân ngon cỡ nào?
Được làm từ lúa mì nguyên hạt, bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám thường có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng cao. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), mỗi lát bánh mì nguyên cám cung cấp 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Đặc biệt giàu chất chống oxi hóa rất tốt cho da. Chất xơ hòa tan trong bánh mì nguyên cám giúp giảm lượng đường trong máu và giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn hoạt động bình thường.
Ngoài ra, loại bánh mì này còn có ưu điểm là chỉ số đường huyết thấp nên không gây hại cho bệnh nhân tiểu đường. Bánh mì nguyên cám cũng giúp giảm viêm, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Biết cách tận dụng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng vì chúng cũng chứa ít calo hơn nhiều.
Trong khi đó, Bhupesh Panchal, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đến từ Ấn Độ, nói rằng bánh mì nguyên cám giúp giảm cân vì nó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Không chỉ vậy, bà Kerri-Ann cho biết, trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim.
Theo chuyên gia Bhupesh Pancha, bánh mì trắng có thể là một trong những thực phẩm phổ biến gây viêm nhiễm nhưng bánh mì nguyên hạt lại có tác dụng ngược lại. Ăn thực phẩm nguyên hạt giúp giảm viêm, dẫn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và truyền nhiễm.
Lưu ý khi ăn bánh mì nguyên cám
– Khi ăn bánh mì nguyên cám, thay vì ăn với thịt, bạn có thể chuyển sang ăn bánh mì với cá hoặc trứng vì chúng giàu protein và ít chất béo. Bạn có thể chọn thịt gà, cá hoặc thậm chí là cá ngừ hoặc cá hồi đóng hộp để làm nhân.
– Không dùng nhiều sốt hay sốt mayonnaise khi ăn bánh mì vì dễ gây tăng cân.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/hoa-hau-dep-nhat-xu-cang-thom-co-co-bung-san-chac-o-tuoi-53-nho -thuc-pham-don-gian-20230625212459968.chn” name=””]