(Yeni) – Mề gà giòn và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Mề gà cũng có nhiều dinh dưỡng nhưng nhiều người sợ bẩn không dám ăn.
Bộ phận này là bộ phận trong dạ dày của gà có tác dụng nghiền thức ăn thành những viên sỏi nhỏ mà gà nuốt vào. Ít ai biết rằng mề gà chứa nhiều vitamin và khoáng chất khá tốt cho con người.
Các nhà dinh dưỡng học cho biết, 100 g mề gà chứa 94 calo, 17,7 g protein, 2,1 g chất béo, 18% DV kẽm, 36% DV sắt, 15% DV phốt pho, 20% DV vitamin B12, 18% DV vitamin B3. Nhờ vậy mà mề gà giúp tăng cơ, bổ sung năng lượng, cải thiện chức năng não bộ, hỗ trợ tiêu hóa.
Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau từ mề gà. Dưới đây là cách làm mề gà ngon mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
-Dạ dày gà: 5 cái
– Củ sen ngâm ớt hoặc ngâm chua ngọt: 1 bát con (Bạn cũng có thể dùng củ sen tươi)
– Ớt chuông xanh: 1 quả
– Ớt chuông đỏ: 1 quả
– Gừng: 1 miếng
– Tỏi: lượng vừa đủ
– Gia vị: 2 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột năng, muối vừa đủ, 2 thìa canh dầu hào, chút đường
Làm
– Mề gà sau khi mua về bạn rửa sạch, bóp muối rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó dùng dao sắc.
– Trộn đều mề gà với gừng đập dập, tỏi băm, muối, 1 thìa dầu hào, rượu nấu ăn, để riêng.
– Cắt đôi quả ớt xanh và đỏ, bỏ hạt ở giữa rồi cắt chéo thành miếng vừa ăn.
– Bạn đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào khoảng 1 phút. Sau đó cho củ sen vào xào cùng.
– Hòa 1 thìa cà phê bột năng với 1 thìa dầu hào và chút muối để tạo thành nước bột năng, đổ vào nồi, xào khoảng 30 giây cho đến khi nước sệt lại.
– Bạn cho ớt xanh, ớt đỏ vào, đảo đều, thêm chút đường để tăng hương vị (nếu không thích có thể cho thêm đường) xào một lúc cho các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp. tắt nhiệt.
Bạn bày mề gà xào củ sen ra đĩa, ăn với cơm sẽ rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Thêm một số món ngon từ mề gà
Mề gà xào chua ngọt
Đây là một món ăn ngon, rất hợp khẩu vị. Mề gà, dứa, nấm, dưa leo, hành tây, cà chua, gừng, các loại rau cần sơ chế xào chung, nêm nếm gia vị tạo thành món xào đậm đà, ngon miệng.
Nộm mề gà
Bao tử gà đem đi bày gỏi cũng rất ngon. Món ăn này rất dễ làm, chỉ cần đem thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều đu đủ và cà rốt bào sợi, mề gà chiên, kinh giới, ngò rí, ngò rí và húng quế với nước sốt trộn gỏi sẽ cho ra món gỏi mề gà tươi ngon.
Mề gà chiên cay
Món ăn này thơm, lạ miệng, có vị cay kích thích. Mề gà xào cay sẽ chinh phục bạn ngay từ hương vị đầu tiên khi mề gà xào với hành, tỏi, ớt và nêm nếm gia vị cần thiết.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-ca-con-ga-chi-co-1-giau-dinh-duong-nhung-nhieu-nguoi-so -ban-khong-an-718276.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-ca-con-ga-chi-co-1-giau-dinh-duong-nhung-nhieu-nguoi- so-ban-khong-an-d369880.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]