(Yeni) – Thịt má đào là phần ngon, bổ dưỡng của con lợn. Tuy nhiên, rất ít người có thể mua được loại thịt này.
Khi đi chợ, đa số người dân thường chú trọng mua thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông. Ngoài ra, họ còn có niềm yêu thích đặc biệt với món sườn.
Tuy nhiên, trên con lợn có một phần thịt chỉ khoảng 200g. Điều đáng chú ý, phần thịt này là một trong những phần ngon nhất của thịt lợn, có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng đáng kể không kém gì củ sâm ngàn năm tuổi.
Những điều cần lưu ý khi mua thịt má đào
Thịt má đào có số lượng rất ít nên nếu muốn mua bạn cần phải đi chợ sớm hoặc thậm chí báo trước cho người bán để chắc chắn mua được. Đặc biệt, khi chọn mua, có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:
Bề mặt thịt má đào phải khô ráo, không ướt. Nếu bạn cảm thấy thịt có dấu hiệu ẩm ướt thì có thể là do thịt đã bị ngâm nước hoặc đông lạnh.
Màu sắc của thịt phải tươi, đỏ hồng và không có dấu hiệu sẫm màu.
Thịt không được có mùi lạ, không bị chảy nước và vẫn giữ được độ đàn hồi.
Cách nấu má đào thơm ngon?
Thịt má đào có gân mềm và các lớp mỡ xen kẽ trong từng lớp thịt nên không bị dai, xơ, khô. Ngược lại, nó cực kỳ mượt mà. Nếu đã mua thịt má đào, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ nó.
Tuy nhiên, luộc hoặc hấp thường giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Một trong những món ăn đơn giản nhất là món hầm, bạn có thể tham khảo công thức làm món ăn này để thưởng thức cùng gia đình.
Má đào om trứng cút
Để làm món ăn này, bạn sử dụng công thức không khác nhiều so với cách om thịt thông thường. Sau khi rửa sạch thịt má đào, luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Trước khi om, bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm.
Khi om cho thêm nước màu vào rồi xào thịt đã ướp với nước dừa để thịt có vị ngọt tự nhiên. Cuối cùng, bạn cho thêm trứng cút vào và món má đào om này sẽ trở thành một bữa ăn ngon không chỉ ngon mà còn mềm nhờ sự kết hợp giữa gân và thịt.
Thịt má đào xào rau củ
Nhiều người còn thích xào thịt má đào với rau củ, tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo được ví như thăn bò. Bạn có thể xào thịt má đào với các loại rau như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,… Hương vị ngọt ngào, thơm mát từ các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng cùng với những thớ thịt mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. làm hỏng khẩu vị của bất cứ ai.
Má đào nướng
So với các loại thịt thông thường, thịt má đào nướng thấm gia vị sâu vào thịt và chín mềm hơn. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể sử dụng gói gia vị để ướp thịt nướng. Khi chế biến, bạn có thể nướng thịt má đào cùng rau củ, tạo nên một bữa tiệc BBQ nhỏ tại nhà.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ca-con-lon-moi-co-mot-bo-phan-cuc-quy-chi-co-2-lang-bo -ngang-to-yen-nhan-sam-752217.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ca-con-lon-moi-co-mot-bo-phan-cuc-quy-chi-co- 2-lang-bo-ngang-to-yen-nhan-sam-d384648.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]