(Yeni) – Để tăng hương vị thơm ngon của cơm, bạn có thể cho thêm các loại gia vị sau.
Thêm dầu ô liu khi nấu cơm
Sau khi vo sạch gạo, cho khoảng 3-4 giọt dầu ô liu vào nồi nấu bình thường; Hoặc bạn cũng có thể thêm dầu ô liu sau khi cơm chín đều.
Gạo chứa rất nhiều tinh bột, được chia thành tinh bột tiêu hóa và tinh bột kháng tiêu. Còn tinh bột kháng tính không dễ bị phân hủy ở ruột non. Khi nấu cơm, cho thêm vài giọt dầu olive sẽ ngăn không cho cơ thể hấp thu hàm lượng tinh bột kháng tính trong cơm nên rất tốt cho người ăn kiêng.
Thêm giấm vào nồi khi cơm chín
You should add a few drops of vinegar to the pot when the rice has been cooked into rice, then mix well. Thus, the rice grains will be fragrant, sweet and shiny, making the overall pot of rice even more delicious.
The reasonable ratio of rice – vinegar is 1 bowl of rice – 1 teaspoon of vinegar.
In addition, vinegar also has another magical effect: helping rice grains become softer and easier to preserve. Vinegar has the effect of slowing down the absorption of carbohydrates, preventing blood sugar levels from increasing after eating rice. Therefore, this way of cooking rice is especially good for diabetics, middle-aged and elderly people, people with high uric acid, and is also good for those who are intending to lose weight.
Giấm gì cũng được, miễn là giấm thì cho vào cơm sẽ ngon
Cho mật ong vào nồi cùng cơm và nước trước khi nhấn nút nấu
Cứ 1 chén cơm, bạn cần thêm 1 thìa cà phê mật ong. Nấu cơm với tỷ lệ này sẽ giúp cơm trắng ngọt và ngon hơn, đặc biệt hạt gạo sẽ tròn trịa và trông rất hấp dẫn.
Mật ong chứa nhiều enzym có khả năng phân hủy tinh bột và chuyển hóa thành đường, làm tăng vị ngọt của gạo trắng lên rất nhiều. Nhiều nhà hàng sushi sử dụng bí quyết này để nấu cơm!
Ngoài ra, khi nấu cơm, nếu muốn cơm ngon, bạn có thể thêm một chút gia vị như sau:
Dầu ăn: Cho một ít dầu ăn vào cơm trước khi nấu có thể giúp cơm mềm hơn và không bị dính hạt gạo. Dầu cũng tạo thêm hương vị và kết cấu cho gạo.
Hành tím và tỏi: Có thể xào hành tím và tỏi với một ít dầu trước khi cho cơm vào nấu. Điều này làm tăng thêm hương vị và độ mọng nước cho cơm.
Nước dừa: Thêm nước dừa vào cơm trước khi nấu có thể tạo thêm hương vị và mùi thơm đặc biệt. Đặc biệt, nước dừa thường được sử dụng trong các món cơm của nhiều nước Đông Nam Á.
Bột canh: Một số người dùng bột canh (bột nêm) để tạo thêm hương vị, mùi thơm cho cơm. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng bột súp và không nên sử dụng quá nhiều vì nó có thể chứa nhiều muối và gia vị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nau-com-cho-them-1-thia-nay-vao-com-ngon-het-y-khong-bao-gio -ban-muon-nau-com-kieu-cu-nua-753952.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nau-com-cho-them-1-thia-nay-vao-com-ngon- het-y-khong-bao-gio-ban-muon-nau-com-kieu-cu-nua-d385526.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]