( Yeni ) – Để có món rau luộc vừa xanh vừa bổ dưỡng, khi nấu bạn chỉ cần cho vào vài giọt thứ này là nhìn thấy là muốn ăn ngay.
Thêm vài giọt dầu ăn vào nước luộc rau
Một trong những bí quyết luộc rau xanh và ngon là khi luộc rau bạn có thể cho một ít dầu ăn vào nồi nước sôi. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau củ của bạn xanh và bóng hơn.
Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh để được lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên, nước đun sôi sẽ có một ít chất béo, tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể dùng hoặc không.
Cho một ít muối vào nước sôi
Ai cũng biết muối là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Muối ngoài việc giúp món rau luộc của bạn thêm đậm đà hương vị còn có thể giúp rau sau khi luộc có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, cho thêm chút muối để giữ màu cho rau. Tỷ lệ thích hợp là một thìa cà phê muối cho mỗi nửa lít nước sôi.
Một vài giọt chanh hoặc giấm
Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng có tác dụng giữ màu của một số loại rau như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng hương vị của rau. Làm như vậy bạn sẽ có được món rau luộc xanh hấp dẫn khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Ngoài ra, để có món rau luộc ngon bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
Luộc rau ở nhiệt độ cao: Một trong những bí quyết giúp bạn có món rau luộc ngon là luộc ở lửa lớn. Bởi vì, nếu luộc rau củ ở lửa nhỏ trong thời gian dài sẽ dễ bị sậm, vàng và trông kém hấp dẫn nên chẳng ai muốn dùng đũa chạm vào. Ngoài ra, đun sôi ở nhiệt độ cao còn giúp hàm lượng dinh dưỡng trong rau không bị bay hơi mà sẽ nhanh chóng chín đều từ trong ra ngoài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của rau.
Luộc rau với nước sôi: Một trong những bí quyết giúp bạn có món rau luộc thơm ngon, hấp dẫn đó là chọn luộc rau bằng nước sôi. Luộc rau trong nước lạnh và đợi nước sôi trước khi cho rau vào sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn. Nhưng nếu bạn luộc rau trong nước sôi sẽ vừa rút ngắn thời gian vừa giúp rau củ của bạn giữ được lượng vitamin sau khi rửa hoặc cắt nhỏ. Làm cho rau luộc không có mùi vị nhạt nhẽo.
Mẹo luộc rau củ để giữ nguyên chất dinh dưỡng
Dùng nồi lớn và ngập rau trong nước khi luộc để rau chín đều và không bị sống. Đun trong nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó đảo rau và không đảm bảo nhiệt đều cho tất cả các loại rau.
Đừng luộc quá nhiều rau cùng một lúc. Bởi khi lượng nước trong nồi không đủ để nấu rau sẽ dẫn đến chín không đều, rau bị sậm màu và mất đi vitamin do nấu lâu.
Đun sôi nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Sau đó cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn và nước dùng đậm đà hơn.
Để giữ được màu sắc của rau củ, bạn cũng có thể cho một ít giấm hoặc chanh vào nồi nước sôi.
Bạn nên mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị chuyển sang màu đỏ.
Không nên luộc rau quá chín vì sẽ làm mất vitamin. Thời gian luộc rau tốt nhất là khoảng 3-5 phút, tùy vào lượng rau và loại rau.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-rau-cu-cu-cho-them-thu-nay-rau-xanh-muot-ngot-dam-giu-nguyen -chat-bo-769518.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-rau-cu-cu-cho-them-thu-nay-rau-xanh-muot-ngot-dam-giu-nguyen- chat-bo-d392758.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]