(Yeni) – Dưới đây là 7 loại cá rất sạch, hầu như không chứa thủy ngân hay các chất độc khác, các bà nội trợ nên mua thường xuyên.
cá đối
Cá đối rất phổ biến ở nước ta, sống chủ yếu ở vùng nước mặn ven biển và một số cửa sông lớn. Loài cá này đẻ trứng rất nhanh, vòng đời ngắn nên ưu điểm là ít bị nhiễm độc tố. Đặc biệt, cá đối rất tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mãn tính, ích khí, giúp người già và người mới ốm dậy nhanh hồi phục. Với nguyên liệu này, bạn có thể làm món cá đối kho tộ, cá đối kho me, cá đối nướng, om nghệ…
cá chim biển
Cá chim biển được chia làm 2 loại, cá chim vàng và cá chim bạc, cá chim vàng có thể nuôi nhân tạo còn cá chim bạc thì không.
Cá chim bạc có hình thoi, hầu như không có xương, thịt cá thơm ngon, đặc biệt mềm nên rất thích hợp nấu vào mùa đông. Ngoài vị ngọt béo, cá chim bạc còn chứa hàm lượng chất béo cao, đa phần là axit béo không no, giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là canxi, phốt pho, kali, selen… Nhằm bồi bổ sức khỏe cho cả cơ thể. người già và trẻ em trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, cần tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
cá bơn vàng
Cá bơn vàng thường chỉ có vào mùa đông nên khi ra chợ nhìn thấy chúng bạn nên mua. Cá đù vàng béo và mềm, rất giàu đạm, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Chúng còn có tác dụng bổ tỳ ích vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, là món ăn tốt cho người già. Lượng selen cao trong cá được coi là nhân tố chống lão hóa rất tốt. Do đó, khi đi chợ gặp loại cá này, bạn nên quyết định mua ngay.
Cá vược
Cá vược có thịt ngọt, chắc, không xương, ít mỡ, giàu omega-3 và đạm nên các nhà hàng có thể chế biến nhiều món ngon phục vụ thực khách. Vào mùa đông, cá vược vừa nhiều vừa rẻ. Để tiết kiệm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, vào mùa lạnh, ăn mỗi tuần không chỉ giúp ngon miệng, đưa cơm.
cá lỗ
Mùa đông là mùa của cá hố, chúng có màu trắng bạc, lưng xám đen, thịt ngọt mềm và khá ít xương. Loại cá này ít béo, chứa hàm lượng axit béo omega-3 khá cân bằng nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình trong các món nướng, lẩu vào mùa đông. Vị ngọt và thơm của loại cá này đảm bảo bạn sẽ nghĩ đến những bữa sau.
cá lưỡi bò
Cá lưỡi bò được mệnh danh là “cá tiến vua”. Loại cá này chỉ có xương sống ở giữa, không có nhiều xương nhỏ, không quá tanh, thịt mềm và ngọt nên đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, đặc biệt phù hợp với trẻ em, phụ nữ có thai, người thường xuyên sử dụng. máy. đếm. Loại cá này rất giàu axit béo omega-3 tốt cho da và mắt. Cá lưỡi có nhiều cách chế biến, ngoài hấp còn thích hợp chiên, nướng, om.
Cá cơm
Cá cơm có ở vùng biển từ Bắc chí Nam nước ta; chứa nhiều khoáng chất, protein, axit béo omega-3, vitamin, cholesterol tốt cho tim mạch… Vòng đời của cá cơm cũng rất ngắn nên không chứa độc tố. Đặc biệt, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã xếp cá cơm vào danh sách những loại cá tốt nhất vào tháng 7/2019.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-ban-ca-tiet-lo-di-cho-thay-7-loai-ca-nay-nen-mua-ngay ” -ca-tu-nhien-khong-chua-thuy-ngan-bo-duong-725960.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nguoi-ban-ca-tiet-lo-di-cho-thay – 7-loại-cai-nay-nen-mua-ngay-ca-tu-nhien-khong-chua-thuy-ngan-bo-duong-d372853.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]