( Yeni ) – Bạn có biết việc thả khoai sống vào nồi súp có tác dụng gì không? Hãy cùng tham khảo nhé!
Nấu ăn là việc mà mỗi gia đình đều cần làm hàng ngày. Những mẹo nhỏ nhưng hữu ích này sẽ giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
Ví dụ, khi nấu súp và vô tình nêm gia vị, có một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả: lấy một củ khoai tây, cắt lát khoảng 0,5 cm rồi thả vào nồi súp. Đặc tính của khoai tây là hấp thụ các yếu tố muối nên nồi súp của bạn sẽ mất đi độ mặn rất nhanh.
Ngoài khoai tây, bạn cũng có thể áp dụng mẹo khử muối sau đây cũng hiệu quả
Thêm lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng là một trong những nguyên liệu có tác dụng chữa món canh mặn khá hiệu quả. Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng sống vào nồi súp, sau đó đun sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp bạn hấp thụ lượng muối dư thừa, làm cho món súp nhạt hơn. Sau đó, nếu không muốn cho trứng vào súp, bạn có thể dùng thìa múc lòng trắng trứng ra.
Nếu bạn nấu nồi súp xương hoặc súp thập cẩm, bạn có thể dùng thìa có rãnh múc những “mảnh” trong súp ra, sau đó cho lòng trắng trứng vào đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết số trứng nổi lên trên mặt súp rồi cho vào luộc chín lại là có thể ăn được. Phương pháp này sẽ giúp giảm độ mặn của súp và loại bỏ gợn sóng của lòng trắng trứng.
Thêm cơm
Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu ích để trị món canh mặn. Người phụ nữ cho cơm vào một tấm vải sạch, buộc chặt rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hấp thụ vị mặn của súp.
Thêm đường
Khi nước súp có vị mặn, bạn có thể cho thêm một chút đường nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi hương vị món ăn và mất đi sự hấp dẫn. Đường sẽ giúp nước súp bớt mặn hơn.
Dùng giấm/chanh
Nếu súp mặn, bạn có thể vắt thêm chút chanh hoặc thêm vài giọt giấm. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước cốt chanh sẽ trung hòa vị mặn của món canh. Không nên cho quá nhiều giấm, nước cốt chanh một lúc sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món súp.
Sữa chua nguyên chất
Đối với các món có phô mai, kem tươi… bạn không thể dùng nước để giảm vị mặn mà thay vào đó hãy dùng sữa chua nguyên chất (sữa chua không đường). Từ từ nêm sữa chua vào món ăn cho vừa miệng.
Cà chua
Cà chua còn có thể làm dịu đi vị mặn của món ăn. Cắt cà chua thành từng lát dày rồi thả vào nồi thức ăn khoảng 15-20 phút để cà chua phát huy tác dụng, giúp món ăn bớt mặn và điều hòa mùi vị món ăn.
Đậu hũ
Nếu nhà bạn có đậu phụ thì hãy cho thêm vài miếng nhỏ vào nồi. Đậu phụ có đặc tính hấp thu cao, có thể hút muối và làm giảm vị mặn của món ăn. Phương pháp này sẽ phù hợp với các món súp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-1-cu-khoai-tay-song-vao-noi-canh-cong-dung-tuyet-voi-nha-nao -cung-can-den-762258.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-1-cu-khoai-tay-song-vao-noi-canh-cong-dung-tuyet-voi-nha- sao-cung-can-den-d389252.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]