Địa chỉ ăn khuya nổi tiếng gần xa, nằm ngay trên phố đi bộ Kỳ Lừa.
Vào tháng 10, tháng 11, dòng người lên vùng núi cao phía Bắc đông hơn bao giờ hết. Bởi ai cũng muốn tận hưởng không khí dịu nhẹ và ngắm núi rừng trong tiết trời mùa thu. Ngoài Cao Bằng và Sơn La, Lạng Sơn cũng là điểm đến thu hút các gia đình.
Hỏi người dân Lạng Sơn thì đa số sẽ giới thiệu quán này
Cùng với việc đi du lịch, tham quan thì nhu cầu ăn uống cũng tăng lên. Muốn thưởng thức đặc sản địa phương thì nhất định phải hỏi thăm và nhờ người dân địa phương hướng dẫn. Theo những vị khách đã từng đến Lạng Sơn ít nhất một lần và kể cả những người lái xe đường dài, nếu hỏi về những quán ăn khuya ngon nhất khu vực thành phố thì đều khuyên nên đến nhà hàng Nga Tuệ.
Đây không phải là một quán ăn rộng rãi, sang trọng mà chỉ là một quán ăn bình dân nằm ngay phố đi bộ Kỳ Lừa và chuyên phục vụ từ tối đến khuya. Cứ khoảng 9 giờ tối là cửa quán lại chật kín xe cộ. Bên trong có 12 bàn xoay đang chờ khách hàng.
Gây ấn tượng đầu tiên với du khách, ngay khi bước vào cửa, họ nhìn thấy một dãy lớn những chiếc nồi, chảo, xoong, chảo sáng màu, bốc khói. Nhân viên luôn chặt gà, vịt, xào cơm…
Dù có rất nhiều du khách nhưng nhân viên dọn dẹp liên tục và sàn nhà luôn sạch sẽ nên người dân địa phương cũng như khách du lịch đều chọn nơi này để dừng chân khi đi ngang qua. Ảnh: Cơm chiên Nga Tuệ, Khoa Khoa
Tiếp theo là một chiếc bàn với vô số nguyên liệu đã được làm sạch và thái sẵn, chỉ chờ khách gọi món sẽ được chế biến tại đó. Các khay đựng lòng, trứng, thịt bò, xương, thịt đuôi… đều được thiết kế có lưới để khi cho đá nước sẽ chảy xuống, đảm bảo độ tươi ngon. Nhiều người bị thu hút bởi những móc treo gà luộc, vịt quay của quán.
Bạn có thể đặt nguyên liệu theo kg rồi nhà hàng sẽ mang đi chế biến. Ảnh: Cơm chiên Nga Tuệ
Món ngon vùng cao với bát nước chấm “thần thánh”
Nhiều gia đình lo lắng vì khi nghe đến quán ăn đêm, họ nghĩ ngay đến quán chỉ bán đồ uống, phù hợp hơn cho người lớn lui tới. Tuy nhiên, nhà hàng Nga Tuệ phục vụ các món ăn đa dạng, phù hợp cho cả gia đình. Lưu ý suất ăn ở đây khá nhiều nên nếu bạn ăn vừa phải thì nên báo trước với chủ quán để nấu ít lại hoặc có thể lựa chọn cân nguyên liệu bằng kg trước khi chế biến.
Món ăn đơn giản nhất ở đây có lẽ là cơm chiên. Trong khi đó, nhiều gia đình đến đây thường gọi các món đặc sản Lạng Sơn như phở siu lạp sườn, thịt mọng nước, gỏi dạ dày, ruột xào dưa lưới.
Dishes cost between 50,000 VND – 100,000 VND/plate. Photos: Nga Luu, Lan Huong Huong, Vu Thi Duyen, Chi Tran.
Bạn không thể không thử món vịt quay khi đến với Láng. Du khách có thể gọi cơm chiên hoặc phở, kèm theo đĩa vịt quay. Tuy nhiên, theo mô tả của nhiều thực khách, món vịt quay của quán có hương vị rất độc đáo. Tuy trông giống vịt quay Lạng Sơn thông thường nhưng khi ăn, thịt có vị ngọt, mềm, có vị thoang thoảng. các loại gia vị khác nhau, gần giống như vịt quay kiểu Quảng Đông.
Vịt quay là một trong những món ăn được yêu thích nhất của nhà hàng.
Nhưng hơn hết, có một điều được cho là “nắm quyền” quyết định, khiến thực khách nhớ mãi hương vị quán cơm Tuệ Nga. Đó chính là bát nước chấm được nhà hàng phục vụ kèm với hầu hết các món ăn ở đây. Từ gỏi dạ dày, rau củ, thịt gà, vịt quay, lòng bò… đều dùng loại nước chấm này. “Nhìn qua chỉ thấy nước mắm, thứ gì đó giống như giấm, có chút tỏi và ớt. Chấm đồ luộc thì cho thêm chút vừng, nếu chấm vịt thì cho hành tây thái mỏng vào. Nhưng tôi chưa từng thấy hương vị nước chấm này ở đâu cả”. “Về đến nhà, tôi thử làm nhưng không thành công như ở quán này. Tôi đến vì đồ ăn của quán ngon nhưng một phần cũng vì bát nước chấm độc đáo này”, gia đình anh Tân luôn đến mỗi khi họ đến Lạng Sơn . Nhà hàng Tuệ Nga.
Bát nước chấm xuất hiện trong hầu hết các món ăn của nhà hàng.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/hang-com-binh-dan-o-lang-son-hut-mat-boi-cac-mon-noi-tieng-vit-quay -ga-luoc-20231025094010757.chn” name=””]