Tạp chí ẩm thực Ấn Độ Slurrp chia sẻ chuyến phiêu lưu ẩm thực hấp dẫn với top 10 món ăn đường phố của Việt Nam, trong đó có món phở thơm lừng, sự kết hợp kỳ diệu giữa bánh mì với hương vị đậm đà của bún chả và sự tươi ngon của chả giò cùng nhiều món ăn phong phú, đa dạng khác.
Ẩm thực Việt Nam được biết đến trên toàn thế giới với hương vị phong phú, nguyên liệu tươi ngon và truyền thống ẩm thực độc đáo. Thức ăn đường phố ở Việt Nam còn mang ý nghĩa văn hóa to lớn và đóng vai trò trung tâm trong nền ẩm thực quốc gia. Những món ăn này phản ánh cuộc sống đường phố sôi động và văn hóa ăn uống cộng đồng của người Việt Nam, khi mọi người tụ tập tại các khu chợ, vỉa hè và quán ăn nhộn nhịp để thưởng thức các món ăn với hương vị đa dạng.
Với muôn vàn món ăn đường phố, du khách sẽ khó đưa ra quyết định khi lần đầu đặt chân đến Việt Nam. Trang Slurrp đã giới thiệu tới du khách 10 món ăn đường phố nhất định phải thử của đất nước này.
Các món nước phong phú
Đứng đầu danh sách là phở – món ăn được coi là quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Ăn kèm với các loại rau thơm, những lát thịt bò hoặc thịt gà mềm và nước phở, món ăn này có sự hài hòa ngon miệng giữa hương vị và kết cấu. Nước dùng đậm đà, thơm được nấu từ xương ninh là trái tim và linh hồn của món ăn này và khiến phở trở thành món ăn hoàn hảo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Phở được coi là món ăn quốc gia ở Việt Nam. Ảnh: Exatolife.
Có món bún riêu cua Việt Nam sẽ khiến du khách càng thèm hơn. Đó là bún. Nước sốt đậm đà, được làm từ cà chua, mắm cua và nhiều loại gia vị, kết hợp với sợi bún mềm, thịt cua ngon ngọt và đậu hủ mềm, bên trên là rau sống tươi, xà lách thái nhỏ và một chút chanh, tô bún riêu thực sự là một tuyệt phẩm ẩm thực. sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam.
Cũng là một món nước, bánh chưng sử dụng bánh phở dày, dẻo mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thỏa mãn. Được làm từ bột sắn, bánh chưng có kết cấu đặc biệt và được phục vụ trong nước sốt đậm đà với nhiều loại nhân như thịt lợn, tôm và trứng cút. Đây là món ăn đường phố nhất định phải thử cho những ai ghiền mì, phở, bún…
Đến từ miền Trung Việt Nam, mì Quảng là món ăn đánh thức vị giác của thực khách. Bún nghệ vàng được ăn kèm với những lát thịt heo và tôm mềm, rau thơm, đậu phộng, bánh tráng và một ít nước chấm đậm đà. Mì Quảng đã nắm bắt được tinh túy của ẩm thực miền Trung Việt Nam với sự hòa quyện hương vị và kết cấu độc đáo.
Món ăn đầy hương vị
Một món ăn kết hợp hương vị tuyệt vời khác là bánh mì. Bánh mì giòn được bọc với nhiều loại nhân khác nhau, từ thịt nướng ngon ngọt, pate, rau thơm tươi, rau ngâm và một chút nước sốt cay. Độ giòn, nhiều lớp của vỏ bánh, mềm ngọt của nhân và sự bùng nổ của hương vị khiến bánh mì trở thành món ăn đường phố không thể cưỡng lại.
Ở Việt Nam, có một cách để thưởng thức đồ nướng nhanh chóng, đó là ăn bún chả. Bún chả có nguồn gốc từ Hà Nội và là món ăn thể hiện hoàn hảo nghệ thuật làm bánh trong ẩm thực Việt Nam. Những miếng chả ngon ngọt và những lát thịt ba chỉ nướng mọng nước ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt. Sự hài hòa giữa hương vị khói của thịt nướng và các nguyên liệu tươi ngon tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thực sự hài lòng.
Ảnh minh họa: Google Pics/Vietnamnomad
Một món ăn khác với kết cấu đa dạng là bánh xèo Việt Nam – một món ăn giòn tan sẽ làm say đắm vị giác của thực khách. Được làm từ bột gạo ngâm với nghệ, bánh xèo được chiên cho đến khi có màu vàng nâu và nhân là hỗn hợp giá đỗ, tôm, thịt lợn và các loại rau thơm. Để thưởng thức món ăn này, thực khách có thể cắt một miếng bánh và cuốn trong bánh tráng với các loại rau ăn kèm. Tất cả được chấm với nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị tươi mới của ẩm thực Việt Nam thì chả giò là một lựa chọn phù hợp. Đây là một món ăn đường phố Việt Nam hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Bánh tráng sẽ được cuốn với rau thơm tươi, bún, tôm hoặc thịt heo và một ít lá bạc hà thơm. Những cuộn gọn gàng và tốt cho sức khỏe này thường được kết hợp với nước chấm đậu phộng, tất cả đều mang đến sự kết hợp thú vị giữa hương vị và kết cấu.
Ở Nam Bộ có một món ăn dân dã nổi tiếng là cơm tấm. Theo truyền thống được làm từ gạo tấm, cơm tấm được ăn kèm với nhiều loại đồ ăn kèm như sườn heo nướng, da heo xé, rau ngâm và trứng ốp la. Món ăn thịnh soạn và ngon miệng này là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực đường phố của Việt Nam và mang đến cho thực khách một bữa ăn trọn vẹn và hài lòng.
Sau khi đã thưởng thức bao nhiêu món ăn thơm lừng thì chè khúc bạch là món tráng miệng đúng điệu. Món tráng miệng thơm ngon này có nhiều hương vị, màu sắc và thành phần khác nhau. Từ món chè bà ba nổi tiếng với những lớp đậu, thạch và nước cốt dừa đủ màu sắc đến món chè chuối cay ngọt với chuối trong nước cốt dừa, món chè này là một kết thúc hấp dẫn cho bất kỳ bữa tiệc ẩm thực đường phố nào. .
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/top-10-mon-an-duong-pho-viet-nam-hanh-trinh-kham-pha-huong-vi-va-ket -cau-am-thuc-20230613084541595.chn” name=””]