(Yeni) – Những loại rau củ dưới đây cực giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người thường bỏ qua và lãng phí chúng.
rau củ khoai tây chiên
Khoai lang (rau lang) là loại rau dân dã, quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Không chỉ là một loại thực phẩm, khoai lang còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và nguồn vitamin dồi dào.
Theo nghiên cứu, trong 100g rau lang có các chất dinh dưỡng như năng lượng: 22kcal; nước: 91,8g; chất đạm: 2,6g; tinh bột: 2,8g. Ngoài ra, rau khoai lang còn chứa nhiều vitamin B, C, E, beta-caroten, biotin và các khoáng chất như magie, photpho, canxi, kali, mangan, kẽm, đồng…
cơm rau dền
Rau dền cơm là loại rau khá phổ biến trong bữa cơm gia đình. Loại rau này được coi là loại rau “trường thọ”, “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc”. Là loại rau chứa hàm lượng sắt cao nhất trong các loại rau tươi, rau có vị ngọt, tính mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng sắt trong rau dền khá cao. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm nhiễm, tốt cho xương khớp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường…
Hàm lượng sắt cao trong rau dền giúp tăng lượng huyết sắc tố và hồng cầu. Vì vậy, nó là thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu. Nếu ăn rau dền thường xuyên còn giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2. Rau dền thích hợp dùng vào mùa hè giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt.
Ngoài ra, gạo rau dền có chứa các chất có lợi như chất chống oxy hóa. Người ta quan tâm đến việc sử dụng rau dền để điều trị cholesterol cao vì một số nghiên cứu trên động vật cho thấy ăn rau dền có thể làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL, đồng thời tăng cholesterol HDL. Nhưng ăn rau dền dường như không có những lợi ích này ở người.
Rau má
Trong đó rau má là loại rau giải nhiệt giúp cơ thể con người giải nhiệt trong ngày hè, mát gan giải độc. Rau má thường mọc tự nhiên ở bờ ruộng hoặc những nơi có đất tươi nên là loại rau an toàn 1000% không lo hóa chất. Ngoài ra, rau má còn giúp chị em giảm cân và làm đẹp da rất tốt.
Chính vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua loại rau này, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng như thế này nhé.
cây ngải
Theo Đông y, hành lá có tính mát, tính nóng, vị cay; vào các kinh Can, Vị, Thận. Có tác dụng lý khí, hoạt trường, tán ứ, giải độc. Ngoài ra ngải cứu còn có tác dụng an thần, hạ đường huyết, giải cảm cho người rất tốt. Als dễ sống và thường mọc ở những nơi mát mẻ, không khí trong lành nên ít được canh tác hóa học, rất an toàn cho sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-loai-truong-tho-bo-hon-thit-re-hon-thuoc-moc-dai-bo-rao-khong -lo-hoa-chat-di-cho-thay-mua-lien-716787.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-loai-truong-tho-bo-hon-thit-re-hon- thuoc-moc-dai-bo-rao-khong-lo-hoa-chat-di-cho-thay-mua-lien-d369184.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]