(Yeni) – Với hai món ăn này, bố mẹ có thể bổ sung dưỡng chất để con có sức khỏe tốt hơn, ăn ngon miệng và học hành chăm chỉ trước kỳ thi.
Nhiều người coi kẽm là “nguồn sức mạnh trí não” bởi dưỡng chất này giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường miễn dịch, là trợ thủ đắc lực cho quá trình học tập và tiếp thu kiến thức của trẻ. Vì vậy, khi kỳ thi cận kề, các bậc phụ huynh thường chuẩn bị những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này để con khỏe mạnh và học tập hiệu quả hơn.
1. Tôm xào súp lơ
1.1. Nguyên liệu làm tôm chiên súp lơ
– Con tôm
– Bông cải xanh
– Tỏi băm nhỏ
– Gia vị: Muối, xì dầu, hạt nêm, tiêu
1.2. Cách làm tôm xào súp lơ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Súp lơ trắng sau khi mua về đem cắt thành từng khúc nhỏ và rửa sạch. Cần ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn, đất… bám trên rau. Rửa sạch súp lơ và đặt vào một cái chao để ráo nước.
– Tôm sau khi rửa sạch đem đi cắt bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng. Sau đó rửa sạch tôm và lau khô bằng khăn giấy.
Bước 2: Súp lơ xanh xào tôm tươi
– Súp lơ trắng sau khi rửa sạch sẽ đem chần qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
– Đun nóng dầu trong chảo và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi băm chuyển sang màu vàng và thơm thì cho tôm vào xào.
– Đợi tôm chuyển màu thì cho súp lơ đã chần vào đảo đều. Nêm chút muối, hạt nêm, nước tương cho vừa ăn.
– Khi tôm và súp lơ chín thì tắt bếp, bày ra đĩa thưởng thức.
Món tôm xào bông cải sau khi chế biến sẽ có phần thịt tôm chắc, ngọt kết hợp với rau súp lơ giòn ngọt, nước sốt đậm đà, hấp dẫn.
2. Thịt nhồi nấm
2.1. Nguyên liệu cho món nấm nhồi thịt
– Thịt lợn đất
– Nấm đông cô tươi
– Gừng xay, thái nhỏ
– Gia vị: tiêu, dầu hào, muối, xì dầu
2.2. Cách làm nấm nhồi thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Nấm đông cô tươi sau khi mua về đem cắt bỏ xương và rửa sạch. Sau đó ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Rửa sạch nấm với nước sạch, để ráo.
Bước 2: Làm nhân bánh
– Tùy theo sở thích mà bạn có thể lấy từ 1 đến 3 cây nấm đông cô tươi đã làm sạch và thái nhỏ. Sau đó trộn với thịt heo xay, hành lá thái nhỏ, gừng xay và nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
– Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và ướp khoảng 10 phút cho nhân thấm gia vị.
Bước 3: Nhồi thịt với nấm
– Cho 1 lượng nhân đã chuẩn bị vào nấm đông cô tươi rồi cho lên nồi hấp cách thủy từ 15 đến 20 phút. Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị nước sốt trước và rưới lên thịt nhồi nấm.
Nấm đầy thịt sau khi chế biến sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là món ăn vừa có rau vừa có đạm, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng rất thích hợp cho những người cần bổ sung kẽm. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm và đậm đà của thịt bằm.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-mon-an-giau-kem-vua-ngon-vua-bo-ma-phu-huynh-nen-biet-de -boi-bo-cho-si-tu-chuan-bi-chuyen-cap-716952.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-mon-an-giau-kem-vua-ngon-king- bo-ma-phu-huynh-nen-biet-de-boi-bo-cho-si-tu-chuan-bi-chuyen-cap-d369250.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]