( Yeni ) – Với cách chế biến này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và chỉ cần một thao tác nhỏ là có ngay món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng.
Rau dền là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, photpho, vitamin C… nên được nhiều người gọi với cái tên “bậc thầy bổ sung sắt và canxi”. Ăn rau dền thường xuyên còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như làm săn chắc, giảm cân, bồi bổ cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch…
Không chỉ tốt cho sức khỏe, rau dền là loại thực phẩm giòn, ngọt, mát với nhiều cách chế biến. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như rau dền luộc, canh tôm, rau dền luộc…, rau dền xào tỏi.
Khi làm rau dền xào tỏi, nhiều người chọn cách xào rau sống trên chảo nên rau thường bị đắng, chát, mùi vị kém hấp dẫn và giảm hàm lượng chất dinh dưỡng. Vì vậy, để làm món rau dền xào tỏi hấp dẫn, bạn có thể thực hiện theo công thức đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu món rau dền xào
– Dền
– Tỏi, hành tím, ớt khô
– Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính
2. Cách xào rau dền ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau dền sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ lá hư, lá úa và bỏ phần gốc già. Sau đó đem rau dền đi rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.
– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Lấy ớt khô cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chần rau dền
– Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp theo, cho vào nồi vài giọt muối rồi thả rau dền vào nồi.
– Dùng đũa hoặc dụng cụ nấu ăn đảo đều các loại rau rồi vớt ra để riêng ra đĩa sạch. Không nên chần rau củ quá lâu để tránh làm rau bị mềm.
Bước 3: Xào rau dền
– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành, tỏi băm, ớt khô băm vào chảo, sau đó cho rau dền đã chần vào xào cùng.
– Nêm các loại rau củ với một ít muối, nước tương, hạt nêm và đường rồi đảo đều cho món ăn ngấm gia vị.
– Thêm một ít nước lọc và xào đến khi rau dền chín, đậm đà thì tắt bếp, gắp thức ăn ra đĩa.
Khi ăn rau dền xào, bạn sẽ cảm nhận được phần cọng rau vừa chín tới, giòn và thấm vị. Bạn có thể ăn món này như món ăn kèm hoặc ăn với cơm trắng.
3. Lưu ý khi xào rau dền
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể chọn mua rau dền trắng hoặc đỏ. Tuy nhiên, nên mua loại rau có lá màu xanh (với rau dền trắng) và lá màu tím (với rau dền đỏ).
– Nên chọn những loại rau có thân cứng, không bị dập, thối vì có thể bảo quản được lâu hơn mà không lo bị héo.
– Khi chần rau dền cần cho lượng nước xâm xấp mặt rau rồi cho vào tô nước lạnh sau khi chần để giữ được độ giòn.
– Thời gian chín của lá và thân rau dền là khác nhau nên bạn cần tách riêng để chần. Sau khi thân rau dền chín thì cho lá vào.
– Để món ăn thơm ngon hơn, bạn cũng có thể dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-loai-rau-dan-da-duoc-nhieu-nguoi-vi-nhu-bac-thay-bo-sung -sat-va-canxi-che-bien-sai-de-mat-chat-724026.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-loai-rau-dan-da-duoc-nhieu- nguoi-vi-nhu-bac-thay-bo-sung-sat-va-canxi-che-bien-sai-de-mat-chat-d371981.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]