(Yeni) – Đây đều là những loại rau được cả thế giới yêu thích. Ở Việt Nam chúng mọc hoang ở nhiều nơi.
cải xoong
Cải xoong hoạt động như một chất kích thích nhẹ, nguồn chất phytochemical, chất chống oxy hóa, lợi tiểu, long đờm và hỗ trợ tiêu hóa.
Trong y học cổ truyền ở một số nước, cải xoong được dùng để hỗ trợ bệnh nhân lao phổi, thấp khớp, đau lưng, thiếu máu, tiểu đường, tim mạch, giảm thị lực, sỏi mật.
Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Ulster (Anh) cho thấy cải xoong có chứa hợp chất phenylethyl isothio cyanate (PEITC), có khả năng ngăn chặn các quá trình gây tổn hại DNA trong tế bào bạch cầu, sự tổn thương DNA trong bạch cầu sẽ gây ra bệnh ung thư. quy trình. Nhờ đó cải xoong có khả năng chống ung thư.
Phạm vi ép
Tầm ma có tên khoa học là Physalis angulata. Ở Việt Nam, loài cây này còn được gọi với các tên gọi khác như cây Bó hoa, Cây lác đác, Bom Bốp hay Đèn lồng. Đây là loại cây thân thảo, thuộc họ Cà, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ và sống như một loài cỏ dại.
Cây tầm ma sống chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, chúng thường mọc hoang ở ven đường, bờ ruộng, trong vườn, bãi cỏ hay bãi đất hoang. Ngoài ra, cá tầm còn được tìm thấy ở ven các khu rừng có độ cao dưới 1.500m so với mực nước biển.
Ở Việt Nam, cây tầm bóp mọc khắp nơi. Với những lợi ích quý giá mà cây tầm bóp mang lại, nhiều vùng đã trồng chúng như một loại rau ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh.
Nghiên cứu cho thấy bổ sung thực phẩm giàu vitamin C như cá tầm sẽ có lợi trong điều trị nhiều bệnh ung thư, bao gồm ung thư miệng, ung thư ruột kết, ung thư dạ dày và ung thư phổi.
Rau chân vịt
Đây là loại rau phổ biến, dễ trồng, dễ ăn vào mùa hè. Loại rau này vẫn được mệnh danh là “rau trường thọ” bởi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Rau dền phù hợp với nhiều lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già. Rau dền chứa nhiều canxi, sắt và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình đông máu và tạo máu giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim, ngăn ngừa co thắt cơ. Đối với người trung niên và cao tuổi, bệnh nhân thiếu máu thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống.
Không chỉ vậy, rau dền còn được ví như viên canxi tự nhiên cho trẻ. Lá rau dền rất giàu canxi, đạm, lượng canxi trong rau dền cao hơn trong tôm, cơ thể dễ hấp thu. Canxi trong rau giúp xương và răng chắc khỏe, chống loãng xương. Vì vậy trẻ em và người già ăn rau dền rất tốt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-rau-moc-dai-o-viet-nam-nhung-duoc-vi-la-rau-truong-tho -tot-hon-ca-nhan-sam-726251.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-loai-rau-moc-dai-o-viet-nam-nhung-duoc-vi-la- Rau-truong-tho-tot-hon-ca-nhan-sam-d372982.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]