(Yeni) – Nếu đi chợ mà thấy 1 trong 4 miếng thịt dưới đây thì nên chọn vì đó là phần ngon nhất của con lợn.
Thịt lợn thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau như kho, chiên, hầm, om… Tại các chợ, siêu thị, thịt lợn được chia thành nhiều phần để bán và giá cả sẽ khác nhau. Các loại thịt phổ biến là chân trước, chân sau, thăn, bì heo.
Theo Sohu , các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên mua 5 bộ phận sau của thịt heo để nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
1. Thịt thăn
Nằm bên trong xương sống của lợn, mỗi con chỉ có 2 thăn. Trong các phần, đây là phần ngon nhất vì mềm, nạc và ít mỡ. Vì là hàng hiếm nên thường hết sớm trên thị trường. Bạn nào đi chợ thấy thịt này thì nên mang về sớm kẻo hết.
2. Nạc vai
Thịt nạc không mỡ thường khô và khó ăn, nên thay bằng mỡ nhiều một chút sẽ tốt hơn. Vì vậy, thịt nạc vai là lựa chọn phù hợp cho những gia đình thích ăn nạc ít mỡ. Nằm ở vai heo thường chiếm khoảng 5-6 lạng, không nhiều nên giá thịt nạc vai sẽ cao hơn.
3. Thịt ba chỉ
Nếu cả nhà thích ăn thịt theo kiểu 50% nạc 50% mỡ thì bố chính là phần phù hợp nhất để mẹ lựa chọn. Không hề ngán vì nạc mỡ đan xen nên mẹ dễ dàng chế biến các món như nướng, kho tộ hay hấp cuốn bánh tráng… đều rất tuyệt. Tuy là món ăn ngon nhưng khuyến cáo các mẹ không nên dùng nhiều bởi khả năng làm tăng cân, tăng cholesterol trong máu, dễ gây các bệnh về huyết áp, tim mạch. Do đó, hãy kiểm soát khẩu phần ăn hợp lý, ăn nhiều món với rau xanh và trái cây bạn nhé!
4. Thịt đùi trước heo
Thịt đùi trước của heo là phần ngon nhất mọi người nên mua. Vì thịt chân giò rất mềm, có hương vị thơm ngon nên dù chế biến theo cách nào thì chất lượng thịt cũng không giảm. Điều này là do tần suất chuyển động của hai chân trước của lợn tương đối lớn nên thịt sẽ không tích tụ nhiều mỡ.
Ăn thịt đùi trước giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng canxi, cung cấp collagen cho xương, da, tóc và móng, nâng cao hệ miễn dịch.
5. Sườn
Không nhiều nạc hay nhiều mỡ như các loại thịt kể trên, sườn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn bổ sung chất dinh dưỡng từ thịt heo. So với những món trên thì sườn thuộc hàng đắt nhất nhưng cũng rất đáng để thử. Mẹ có thể chế biến nhiều món ăn từ loại sườn này như sườn nướng, sườn hầm, sườn xào chua ngọt, sườn kho tộ…
Chọn miếng thịt ngon thôi chưa đủ mẹ nhé, mẹ cần phải sơ chế nhiều hơn nữa để giữ được độ tươi lâu nhé. Tôi biết rằng mọi người ở đây đều bận rộn và không thể đi chợ hàng ngày, vì vậy tôi sẽ cho bạn mẹo này.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-ban-thit-lau-nam-mach-nho-5-phan-thit-ngon-bo-nhat-cua-con” -lon-di-cho-grape-mua-ngay-734363.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nguoi-ban-thit-lau-nam-mach-nho-5-phan-thit-ngon- bo-nhat-crab-con-lon-di-cho-grape-mua-ngay-d376315.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]