(Yeni) – Mách bạn cách bóc bề bề nhanh, gọn, lẹ, 1 phút là được cả rổ, đảm bảo không bị nhão hay dính thịt trên vỏ.
Nhiều người thích ăn bề bề vì thịt chắc và ngọt hơn tôm thường. Nhưng do nó có lớp vỏ cứng, nhiều chân, khó bóc nên hầu hết mọi người đều e ngại. Chưa kể, những chiếc gai nhọn rất dễ trầy xước khi bóc. Mách bạn cách bóc bề bề nhanh, gọn, lẹ, trong 1 phút là được cả rổ, đảm bảo không còn vụn hay thịt trên vỏ.
Bóc vỏ tôm tít (bề mặt) bằng kéo
Bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo để thực hiện bước bóc vỏ tôm tít.
+ Cách 1: Cắt chính giữa vỏ lưng tôm
Đầu tiên, dùng kéo chọc thủng đoạn vỏ cuối cùng gần đuôi tôm, sau đó cắt dọc từ đuôi lên đầu. Tiếp theo, khi kéo chạm đến đầu tôm, bạn ngừng cắt vỏ và cắt bỏ phần đầu tôm.
Để tách vỏ tôm, bạn dùng tay kéo hai bên mép vỏ tôm ra. Cuối cùng, bạn dùng tay bóc vỏ và lấy phần thịt tôm ra khỏi bụng vỏ. Đối với bỏng cuối cùng, bạn cũng cắt chính giữa vỏ rồi dùng tay tách vỏ.
+ Cách 2: Cắt 2 bên thân tôm
Đầu tiên, bạn cần lộn ngược con tôm, với phần mép của thân bạn cần dùng kéo cắt bỏ. Tiếp theo, bạn cần cắt bỏ đầu và đuôi tôm.
Dùng tay tách từng khúc trên thân tôm từ đuôi đến đầu tôm. Sau đó, để lấy phần thịt, bạn cần cẩn thận tách phần vỏ bụng tôm và phần thịt sẽ giữ lại.
Bóc tôm tít bằng đũa
Chỉ cần dùng một chiếc đũa gỗ, bạn có thể dễ dàng tách vỏ và lấy phần thịt bên trong theo các bước đơn giản sau.
Đầu tiên, gập phần đuôi xuống để phần đốt của vỏ lộ rõ. Sau đó, dùng ngón tay ấn đuôi xuống, đặt gần thân. Tiếp theo, đặt chiếc đũa gỗ vào giữa lưng tôm, ấn thẳng vào phần vỏ gần đầu tôm cho đến khi đến vị trí cần thiết. Một tay nắm đuôi tôm, tay còn lại dùng đũa đẩy lên và tách lớp vỏ cứng ra khỏi tôm. Sau đó, bạn tách đuôi tôm bằng cách giữ chặt và xoắn lại. Cẩn thận bóc lớp vỏ dưới cùng của tôm bằng tay để loại bỏ thịt.
Bóc tôm tít bằng tay
Để bóc tôm bọ ngựa bằng tay, đầu tiên bạn dùng tay tách 2 càng dưới của đuôi. Sau đó dùng móng tay cái ấn vào bụng đuôi tôm cho ngón tay cái vào. Một tay giữ chắc phần vỏ dưới và thịt tôm, tay kia đẩy phần vỏ để tách phần vỏ trên của tôm. Để loại bỏ đầu tôm, chỉ cần xoay tròn đầu tôm để dễ dàng loại bỏ đầu tôm.
Cuối cùng, luồn ngón tay của bạn qua lớp vỏ dưới cùng của con tôm. Một tay bạn giữ thịt tôm, tay kia bạn tách lớp vỏ bên dưới ra khỏi thịt tôm. Như vậy, phần thịt tôm đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi vỏ.
Cách luộc tôm tích đơn giản dễ bóc
Ngoài bí quyết bóc vỏ nhanh, cách luộc tôm tít ngon thì khâu bóc vỏ cũng cần chú ý. Luộc không đúng cách, tôm càng không ngon thậm chí bị khô, tanh và khó bóc. Để nấu tôm bọ ngựa ngon, hãy học công thức đơn giản này từ đầu bếp:
Tôm tít rửa sạch, cho vào bát với chút rượu trắng, ướp khoảng 20-30 phút. Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đun sôi, cho tiêu, hành, gừng, muối và hoa hồi vào. Sau đó nhẹ nhàng thả tôm càng vào, bật bếp đợi sôi trở lại khoảng 3 phút. Tắt bếp, đậy vung om khoảng 3-5 phút cho gia vị ngấm vào tôm càng ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/boc-be-be-hay-bi-nat-lam-cach-nay-1-phut-boc-duoc-ca-ro -khong-sot-thit-khong-bi-nat-735595.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/boc-be-be-hay-bi-nat-lam-cach-nay-1-phut- boc-duoc-ca-ro-khong-sot-thit-khong-bi-nat-d376952.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]