(Yeni) – Hãy áp dụng mẹo đơn giản dưới đây, đảm bảo 100% bát đĩa không bị vỡ, bạn có thể tận dụng chảo cũ lâu hơn.
Với sự ra đời của chảo chống dính, chị em phụ nữ tự tin hơn với những món chiên, xào yêu cầu trình độ nấu nướng cao. Tuy nhiên, tuổi thọ của lớp chống dính là hữu hạn, sau một thời gian sử dụng sẽ mất đi tác dụng. Một khi chảo mất hết lớp chống dính, mọi thứ được chiên sẽ bị nát, nát, gãy, mất thẩm mỹ. Hãy sử dụng mẹo đơn giản dưới đây để đảm bảo 100% bát đĩa không bị vỡ. Bạn có thể tận dụng việc sử dụng chảo cũ lâu hơn.
Mẹo dành cho chảo bị mất lớp chống dính
Các loại nồi, chảo, chảo chống dính ngày nay đều được phủ một lớp chống dính gọi là Teflon hay còn gọi là polytetrafluoroethylene hay PTFE. Teflon được dùng để phủ lên các nồi, chảo kim loại, tạo bề mặt nhẵn bóng, dễ lau chùi, mang lại sự tiện lợi lớn khi nấu nướng.
Tuy nhiên, tuổi thọ của chảo chống dính không quá dài. Nếu bạn muốn sử dụng chảo chống dính hoặc không muốn “tốn tiền” thay chảo chống dính thường xuyên thì có thể áp dụng mẹo này:
Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp, lau khô và đun nóng chảo, kiểm tra bằng cách đổ một thìa nước vào, thấy nước sôi rồi khô.
Bước 2: Đổ dầu ăn hoặc mỡ vào chảo, đợi dầu sôi.
Bước 3: Đổ trứng hoặc những thực phẩm cần chiên đã khô và không còn dính nước vào chảo để bắt đầu chiên.
Nhờ đó, trứng, cá và các món chiên theo cách này sẽ tuyệt đối không bị dính chảo.
Cách biến chảo nhôm thành chảo chống dính
+ Dùng dầu dừa và muối
Bước 1: Rửa sạch chảo, sau đó đặt lên bếp đun trên lửa vừa cho đến khi chảo khô.
Bước 2: Khi chảo khô, cho 1 thìa dầu dừa vào chảo và lắc đều để dầu dàn đều khắp bề mặt chảo thì đổ bớt dầu thừa đi.
Bước 3: Rắc muối lên chảo rồi dùng khăn giấy hoặc vải sạch chà xát muối thật mạnh
Bước 4: Lau sạch muối và dầu rồi dùng chiên thực phẩm như bình thường.
+ Dùng lá chuối
Bước 1: Bật lửa lớn và đun nóng chảo khoảng 2-3 phút cho đến khi bạn cho nước vào và nước chảy quanh thành chảo.
Bước 2: Đợi nước bay hơi thì cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho lá chuối vào đảo đều cho đến khi lá chuối héo và bay hơi.
Bước 3: Khoảng 3-4 phút sau là bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn mà không lo bị dính chảo
Lưu ý: Để chống dính hiệu quả, hãy lặp lại các bước trên mỗi lần sử dụng chảo.
+ Dùng giấm trắng
Phương pháp này phức tạp hơn nhưng lại đảm bảo hiệu quả cao hơn các phương pháp khác. Đầu tiên, làm sạch chảo rồi đổ một ít giấm trắng vào. Bật bếp để làm nóng chảo. Tiếp theo, nhúng miếng bọt biển sạch vào chảo giấm rồi phết đều lên chảo, chà xát vài lần. Sau đó đổ giấm ra và rửa sạch chảo bằng nước
Tiếp theo, đặt chảo lên bếp đun trên lửa lớn cho đến khi nước bay hơi hết. Khi chảo khô, cho dầu ăn vào và đun trên lửa vừa. Quét dầu đều khắp chảo. Nấu như vậy khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, để chảo nguội. Sau đó, đổ bớt dầu ăn đi và rửa chảo như bình thường.
Lúc này, chảo của bạn sẽ sáng bóng và chống dính cực kỳ tốt, không khác gì một chiếc chảo chống dính mới mua. Sau một thời gian sử dụng, thực hiện lại thao tác này để đảm bảo hiệu quả chống dính của chảo.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chao-mat-het-lop-chong-dinh-lam-cach-nay-chien-ran-khong-bao-gio-bi -sat-vo-nat-754196.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/chao-mat-het-lop-chong-dinh-lam-cach-nay-chien-ran-khong-bao-gio- bi-sat-vo-nat-d385622.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]