( Yeni ) – Để thuận tiện, bạn có thể bảo quản thịt vịt trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn thịt giữ được hương vị tươi ngon, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau.
Chọn vịt ngon
Để thịt vịt mềm, không nhão, dai, bạn nên chọn những con vịt trưởng thành, khoảng 60-80 ngày tuổi.
Vịt tốt sẽ có bộ ngực tròn và lông mịn. Hai cánh của vịt dài, có các đầu cánh chéo xếp chồng lên nhau ở dưới đuôi. Khi mua vịt về, bạn có thể lật úp chân vịt lên để kiểm tra. Nếu bạn nhìn thấy một vết chai mỏng, mềm dưới chân thì đó là một con vịt tốt.
Bạn không nên chọn vịt non vì khi luộc thịt sẽ bị nát và tiết ra nhiều nước. Vịt non sẽ có mùi hôi nồng hơn vịt trưởng thành. Không nên chọn những con vịt quá già vì thịt sẽ dai và khó ăn. Để xác định tuổi của con vịt, hãy nhìn vào mỏ. Vịt có mỏ to, mềm là vịt non. Vịt có mỏ nhỏ và cứng là vịt già.
Chuẩn bị vịt đúng cách
– Nhổ lông vịt
Khi mua vịt, bạn có thể yêu cầu người bán tỉa và làm sạch lông. Đây là cách thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.
Nếu tự làm thịt vịt tại nhà, bạn sẽ cần chú ý làm sạch lông. Trước khi giết vịt, bạn có thể cho vịt uống một chút rượu trắng hoặc nước cốt chanh. Đây là cách khử mùi vịt.
Sau khi cắt tiết, bạn cần nhúng vịt vào chậu nước lạnh để nước ngấm đều khắp cơ thể vịt. Sau đó, đổ một ít giấm hoặc rượu trắng lên toàn bộ con vịt. Để như vậy khoảng 10 phút. Trong khi đó, đun một nồi nước nóng để làm lông vịt. Lưu ý, không dùng nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C để làm lông vịt. Bạn có thể pha nước sôi với nước lạnh để có chậu nước ấm để nhổ lông vịt. Nước nóng khoảng 40-50 độ C là vừa đủ.
Nhúng vịt vào chậu nước nóng trong vài phút để lỗ chân lông trên toàn bộ cơ thể vịt nở ra. Hãy thử nhổ một vài chiếc lông, nếu thấy dễ nhổ thì bạn có thể tiến hành làm sạch lông vịt. Khi nhổ lông vịt, bạn dùng tay chà sát vào da và theo chiều lông mọc để làm sạch hết lông vịt.
– Khử mùi vịt
Sau khi làm sạch hết lông vịt, bạn cần tiếp tục xử lý để khử mùi hôi của vịt. Bạn nên cắt bỏ phao câu vì khu vực này chứa nhiều vi khuẩn và có mùi hôi.
Xoa chanh và muối lên toàn bộ con vịt để làm sạch bụi bẩn trên da và khử mùi hôi. Rửa vịt bằng nước sạch. Tiếp theo, rưới rượu trắng và gừng giã nhuyễn lên vịt. Rượu và gừng sẽ giúp khử mùi hôi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước sạch, để ráo nước và chế biến món ăn theo sở thích.
Cách bảo quản thịt vịt trong tủ lạnh
Nếu muốn bảo quản thịt vịt tươi trong tủ lạnh để sử dụng sau này bạn có thể thực hiện như sau.
Vịt được làm sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn thấm hết nước. Sau đó, dùng chổi quét một lớp rượu gừng lên toàn bộ bên trong và bên ngoài con vịt. Việc sử dụng cồn sẽ giúp khử trùng và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Gừng có vị cay, tính ấm giúp thịt vịt có hương vị thơm ngon ngay cả khi đông lạnh.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vịt. Đảm bảo không để thịt vịt tiếp xúc với không khí bên ngoài. Màng bọc thực phẩm giúp ngăn chặn vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Ngoài ra, nó còn giúp chống đông, đá vụn khiến thịt vịt bị mất nước và chuyển sang màu sẫm. Dùng giấy bạc bọc vịt lại hoặc cho vịt vào hộp rồi đậy nắp lại. Cho vịt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Bạn cũng có thể cho vịt vào túi hút chân không và ép hết không khí ra ngoài rồi đông lạnh.
Khi cần sử dụng, bạn lấy vịt ra khỏi tủ đông rồi cho vào tủ lạnh để rã đông từ từ qua đêm hoặc một ngày. Khi thịt vịt mềm là có thể chế biến được.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-bao-quan-thit-vit-trong-tu-lanh-de-ca-thang-thit-van-mem-ngon -757308.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-bao-quan-thit-vit-trong-tu-lanh-de-ca-thang-thit-van-mem-ngon-d387017.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]