(Yeni) – Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao nem rán không vàng, giòn.
Chả giò là một trong những món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt. Vào những ngày mát trời, món nem rán càng được nhiều người yêu thích thưởng thức vì nóng hổi, giòn, thơm ngon. Chả giò chiên chấm nước mắm chua ngọt trộn tỏi ớt ăn kèm rau sống thì còn gì hấp dẫn hơn.
Chả giò tuy quen thuộc nhưng nhiều người vẫn thắc mắc tại sao lại không chiên vàng giòn hay giòn.
Chỉ cần cho nem vào chảo với một chút dầu, nem đã chín. Đầu bếp cho biết, làm nem rán không khó nhưng cần nhiều bí quyết nhỏ để giúp nem luôn có màu vàng đẹp mắt, vỏ giòn để lâu không bị sũng nước. Đặc biệt nếu bạn cẩn thận trong quá trình trộn và làm nhân cũng sẽ giúp nem không bị gãy.
Muốn nem chiên giòn, không bị nhão cần phải có bí quyết xuyên suốt từ khâu làm nhân đến hun khói, làm bánh tráng (chả giò) và chiên nem.
Cách làm món nem rán thơm ngon, giòn như nhà hàng
Cách làm nem rán ngon đòi hỏi nem phải chất lượng
Làm món nem rán ngon, giòn hay không phụ thuộc phần lớn vào lá nem. Bạn nên chọn những loại nem có nguồn gốc xuất xứ, tên công ty và hạn sử dụng rõ ràng. Tránh sử dụng nem kém chất lượng vì sẽ khiến món ăn kém ngon.
Bạn nên chọn những loại nem có nguồn gốc xuất xứ, tên công ty và hạn sử dụng rõ ràng. Tránh sử dụng nem kém chất lượng vì sẽ khiến món ăn kém ngon.
Đặc biệt, bà Thủy khuyên chị em nên dùng lá ram có màu hơi vàng nâu để làm món ăn này. Lá ram không chỉ dễ gói mà còn mang đến hương vị thơm ngon, giòn cho món nem sau khi hoàn thành.
Cách làm nem rán ngon phụ thuộc vào nhân
Một trong những bước để hoàn thành cách làm món nem rán ngon là phần nhân phải có lượng gia vị vừa đủ. Nhân nem thường có thịt, trứng, mộc nhĩ, miến, hành tây, cà rốt, su hào,… Tuy nhiên, nếu lượng trứng cho vào quá ít sẽ dẫn đến nhân bị khô, không đảm bảo độ mềm cần thiết. . . Ngược lại, nếu lượng trứng cho vào quá nhiều sẽ khiến nem bị nát.
Như vậy, cách làm món nem rán ngon thành công là cho lượng trứng vừa phải vào. Đồng thời, các nguyên liệu cần phải để ráo nước. Ngoài ra, bún ngâm cũng không được để mềm hoặc nở ra quá nhiều vì sẽ khiến nem bị rách trong quá trình chế biến.
Không gói nem quá chặt là một trong những bí quyết làm món nem rán thơm ngon
Nhiều người cho rằng, trong quá trình gói nem, bạn phải quấn thật chặt để nem được chắc và không bị rơi ra ngoài. Điều này không hoàn toàn đúng vì nếu bạn quấn nem quá chặt sẽ khiến nem nở ra một chút và bánh tráng sẽ bị rách khi chiên nem. Như vậy, kernel sẽ bị lộ.
Như vậy, cách làm món nem rán ngon thành công là cho lượng trứng vừa phải vào. Đồng thời, các nguyên liệu cần phải để ráo nước. Ngoài ra, bún ngâm cũng không được để mềm hoặc nở ra quá nhiều vì sẽ khiến nem bị rách trong quá trình chế biến.
Không gói nem quá chặt là một trong những bí quyết làm món nem rán thơm ngon
Nhiều người cho rằng, trong quá trình gói nem, bạn phải quấn thật chặt để nem được chắc và không bị rơi ra ngoài. Điều này không hoàn toàn đúng vì nếu bạn quấn nem quá chặt sẽ khiến nem nở ra một chút và bánh tráng sẽ bị rách khi chiên nem. Như vậy, kernel sẽ bị lộ.
Chiên chả giò hai lần trên lửa
Kỹ thuật 2 lửa được ví như “chìa khóa vàng” quyết định 50% món nem rán giòn. Ở lần đun đầu tiên, chiên nem ở lửa vừa, đảo đều cho đến khi nem săn lại.
Khi nem chín khoảng 70% thì vớt ra, cho vào rổ mỏng để nguội. Nếu làm nhiều thì chia thành từng mẻ, hoặc bọc trong lớp giấy nến để dễ tách (tương đương với mỗi suất ăn) rồi để đông.
Trước khi ăn chiên nem ở nhiệt độ 2 không cần rã đông. Lúc đầu để lửa vừa, khi vỏ bánh đã chuyển sang màu vàng nâu thì tăng lửa để giúp chả giò ráo dầu và không bị ngấy, đồng thời giúp vỏ bánh giòn, vàng, thơm ngon.
Món nem tiêu chuẩn là có màu vàng đẹp mắt, vị giòn, nóng hổi. Ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt còn gì ngon hơn?
Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Cách làm món này sẽ giúp dầu không bị bắn tung tóe mà còn giúp món nem giòn hơn. Tuy nhiên, sau khi chiên nem xong, bạn cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không lượng dầu ăn còn sót lại trong nem sẽ thấm ngược lại khiến nem bị sũng nước.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-nem-ngon-gion-rum-khong-phai-ai-cung-biet-bi-mat-nam-o-buoc -thu-3-757584.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-nem-ngon-gion-rum-khong-phai-ai-cung-biet-bi-mat-nam-o-buoc- thu-3-d387151.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]