(Yeni) – Bằng cách kết hợp thịt bò, cần tây và loại rau này, bạn sẽ có một đĩa thịt bò xào vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Thịt bò là nguyên liệu thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể xào, nấu, luộc, hấp… với các món như bò xào hành, bò hầm tiêu xanh, bò nướng, bò cuộn phô mai… Ngoài ra, bạn có thể Hãy cùng Phụ Nữ Hôm Nay tìm hiểu cách làm thịt bò xào cần tây theo công thức đơn giản này nhé.
1. Nguyên liệu làm món bò xào cần tây
– Thịt bò: 250 gram
– Cần tây: 150 gram
– Rau mùi, đầu trắng của hành lá
– 2 tép tỏi, 1 miếng gừng
– Ớt: 2 quả (nếu thích cay)
– Tinh bột ngô: 1 muỗng canh
– Gia vị: 1 thìa muối, dầu ăn, 1 thìa xì dầu
2. Cách làm thịt bò xào cần tây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt bò sau khi mua về sẽ được rửa sạch, thái mỏng.
– Cắt bỏ những lá cần tây bị hư, héo. Tùy theo sở thích và khẩu vị, bạn cũng có thể gọt bỏ lá cần tây và chỉ lấy phần cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
– Hành lá cắt bỏ những lá bị hư, rửa sạch và cắt đầu hành thành từng miếng nhỏ.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành sợi.
– Rau mùi rửa sạch, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.
Bước 2: Ướp thịt bò
– Lấy một chiếc bát nhỏ, cho thịt bò đã sơ chế sạch vào rồi thêm 1 thìa muối và 1 thìa bột ngô vào.
– Dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, đĩa… đảo nhẹ và ướp khoảng 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Bước 3: Thịt bò xào
– Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng.
– Sau đó cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều.
– Xào cho đến khi thịt bò hơi chín thì tắt bếp, cho ra đĩa riêng.
Bước 4: Xào cần tây với thịt bò
– Cho một ít vào chảo vừa xào thịt bò rồi đun nóng.
– Tiếp theo, cho cần tây vào xào đến khi gần chín thì cho thịt bò đã xào trước đó vào đảo đều.
– Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm chút muối vào món thịt bò xào cần tây.
– Đổ nước tương vào chảo thịt bò xào rồi đảo đều. Trước khi tắt bếp, cho rau mùi cắt nhỏ vào đảo nhanh trên chảo.
Thịt bò xào cần tây sau khi nướng sẽ có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được thịt bò xào mềm, ngọt, đậm đà và thơm mùi ngò đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món bò xào cần tây như món khai vị hoặc ăn kèm cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm món bò xào cần tây
– Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Để kiểm tra, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn vào thịt. Miếng thịt ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, không dính tay, không bị nhão và không có mùi hôi khó chịu.
– Bạn nên mua cần tây tươi, non, lá mọc đều, không bị dập. Lá cần tây có màu xanh tươi, cuống non màu trắng và lá dày thường ngon hơn.
– Rau mùi không chỉ có mùi thơm đặc trưng mà còn có vị cay ấm nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, long đờm, tốt cho hệ tiêu hóa, trị buồn nôn…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-bo-dung-chi-xao-cung-can-tay-them-ngay-loai-rau-gia-vi-nho -ma-co-vo-de-co-mon-ngon-bo-758232.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-bo-dung-chi-xao-cung-can-tay-them- day-loai-vegetables-with-nho-ma-co-vo-de-co-mon-ngon-bo-d385369.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]