(Yeni) – Thịt kho trứng là món ăn hấp dẫn cả người lớn và trẻ em. Hãy cùng thực hiện món ăn này cho bữa cơm cuối tuần của gia đình nhé.
Thịt kho trứng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, thơm, béo mà không béo ngậy. Sự kết hợp giữa trứng và thịt mang đến món ăn giàu protein cho gia đình, hấp dẫn cả trẻ em và người lớn. Với nhiều người, món thịt kho trứng này đã trở thành món ăn “gia đình”.
Để thực hiện món ngon này bạn hãy nhớ thực hiện các bước sau và chú ý những nguyên liệu sau để món ăn ngon hơn:
Chuẩn bị nguyên liệu
– Đối với 500gr thịt ba chỉ, bạn nên chọn miếng có thớ đều để khi thái ra sẽ đẹp mắt, từng miếng thịt đều có mỡ nạc và mềm, ngon hơn. Khi đi chợ nên chọn những miếng thịt ba chỉ ngắn. Phần này đắt hơn thịt ba chỉ dài nhưng thịt sẽ có nhiều sợi đều hơn.
– 5 quả trứng vịt (hoặc thay thế bằng trứng gà, trứng cút tùy theo khẩu vị gia đình)
– 3 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê tiêu xay
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa nước mắm
– 2 củ hành khô
– 2 quả ớt cay (tuỳ khẩu vị)
Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu (lưu ý khâu chần thịt rất quan trọng)
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông 5 cm. Có thể rửa bằng rượu trắng và gừng
– Hành khô và ớt rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho thịt vào nồi đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, đợi nước sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp và rửa sạch thịt. Cách chần thịt này giúp thịt luôn sạch và khi chín, thịt sẽ có màu trong mờ đẹp mắt hơn.
Nhớ chần thịt trước khi om để thịt thơm và trong hơn
– Luộc trứng rồi ngâm vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn. Bạn có thể dùng dao khía vài đường dọc để trứng thấm sâu hơn hoặc có thể dùng tăm đâm nhẹ vào lỗ để gia vị dễ thấm.
– Để thịt có màu đẹp thì cho đường vào nồi để tạo màu cho cánh gián. Tránh đánh quá nhiều đường sẽ khiến thịt và trứng có màu đen sậm không đẹp, không có mùi thơm và dễ cháy. Vì vậy bạn chỉ cần đun sôi đường cho đến khi chuyển sang màu caramel. Thêm nước lạnh để có được nước màu
Cho thịt, hành khô, nước màu, tiêu, nước mắm vào ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.
Bước 2: Ướp thịt với trứng
– Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, bạn bắc nồi lên bếp, đợi sôi thì cho nước nóng ngập mặt thịt, vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 phút, lúc này có thể cho trứng vịt vào và thêm trứng vịt vào. ớt. , nêm nếm vừa ăn.
Bia giúp thịt om trứng mềm hơn, thơm hơn và ngọt hơn
Lưu ý thêm bia vào thịt kho sẽ mềm và ngon hơn
Trong khi lưu trữ, thêm bia vào kho. Men bia có đặc tính giúp làm mềm thịt nhanh hơn và ngăn trứng bị khô. Hơn nữa, men bia còn giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món thịt kho. Trong quá trình om, cồn sẽ bay hơi khỏi bia nên chỉ còn lại mùi thơm do phản ứng của men và protein mà không có mùi cồn. Bia còn giúp thịt trứng om có màu đẹp hơn và khi gắp thịt sẽ trong hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-mon-thit-kho-trung-bat-bai-thit-mem-trong-trung-thom-ngon-khong-kho -nho-thu-nuoc-nay-d387696.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]