( Yeni ) – Chả giò là món ăn được nhiều người yêu thích. Khi làm nem bạn nên chú ý những điều sau để nem được giòn, thơm ngon.
Chả giò là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cách làm chả giò rất đơn giản. Bạn chỉ cần vỏ bánh, thịt băm, bún, một ít rau củ, mộc nhĩ, nấm hương và trứng. Nhân nem có thể đa dạng tùy theo sở thích như nem chay, nem hải sản…
Dù chúng ta thường làm món nem nhưng nhiều người vẫn mắc phải một số sai lầm khiến món nem rán dễ bị gãy và không được giòn.
Để gói nem đều, không bị bung, vỏ giòn, bạn cần có bí quyết riêng.
Chú ý khi chuẩn bị nhân nem
Như đã nói ở trên, nhân chả giò có nguyên liệu rất đa dạng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu phù hợp để làm nhân nem.
Thông thường, nhân nem phổ biến nhất sẽ có thịt băm, mộc nhĩ, miến, giá đỗ, cà rốt, hành tây… Đối với thịt băm, bạn nên chọn phần thịt nạc vai vừa nạc vừa béo để thịt mềm. , không khô rao.
Với các loại rau như su hào, jicama và cà rốt, bạn sẽ cần bào chúng thành từng sợi nhỏ. Trước khi trộn với các nguyên liệu khác, hãy ướp rau với một chút muối. Muối sẽ làm rau bị chảy nước. Vắt bớt nước rồi cho rau củ vào nhân nem để giúp nhân khô, tránh bị vỡ khi chiên và giúp nem để được lâu hơn sau khi chiên.
Lượng trứng thêm vào nhân cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp. Trứng chính là nguyên liệu tạo nên sự kết dính cho phần nhân. Quá ít trứng sẽ khiến nhân bánh bị khô và vụn, còn quá nhiều trứng sẽ khiến nhân bánh bị ướt và chảy nước.
Khi trộn nhân, bạn nên trộn trứng và thịt trước rồi mới cho các nguyên liệu khác vào. Làm như vậy nhân sẽ không bị chảy nước.
Chọn bánh tráng
Tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn loại bánh tráng nào phù hợp. Thông thường vỏ ram sẽ cho ra vỏ nem mỏng và giòn. Vỏ ram cần được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nên trước khi cán nên lấy vỏ ra ngoài khoảng 15 phút. Nó lăn tới đâu là nó tách ra.
Ngoài vỏ ram, thịt bò đậu xanh và vỏ bánh tráng, vỏ bánh tráng cũng rất giòn khi chiên.
Đừng cuộn nem quá chặt
Để làm nem có độ giòn vừa phải, bạn nên dùng 1,5 cuộn bánh tráng cho một lần cuốn. Tức là đặt cả một lá nem ở phía dưới và thêm nửa lá nem lên trên (lá nem ở trên có thể dùng cùng với vỏ tre để tăng độ giòn).
Cho một lượng nhân vừa phải vào chả giò rồi cuộn lại. Đừng cuộn quá chặt. Khi chiên, nhân chả giò sẽ nở ra. Nếu cuộn quá chặt, nem có thể dễ bị gãy.
Cho nem vào tủ lạnh trước khi chiên
Sau khi cuộn, bạn có thể cho nem vào tủ lạnh khoảng 20 phút để nem thật chặt và khô. Như vậy, khi chiên nem sẽ giòn và khó gãy hơn.
Rưới nước đường vào nem
Để nem có lớp vỏ vàng đẹp mắt, bạn có thể pha một bát nước đường pha loãng lên trên nem chưa chiên. Nhờ đó, khi chiên nem sẽ có màu vàng đẹp mắt.
Bạn cũng có thể pha 1 thìa giấm trắng với 1/2 bát nước lọc. Thoa hỗn hợp này lên bánh tráng trước khi gói. Bằng cách này, chả giò cũng sẽ rất giòn.
Chả giò chiên
– Chiên hai lần
Chiên chả giò hai lần sẽ giòn hơn. Lần đầu tiên, đun nóng dầu trên lửa nhỏ rồi chiên nem cho đến khi chín. Vớt nem ra để ráo dầu.
Sau đó, cho chả giò vào chiên lần 2 để vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt.
Đặt nem lên giấy thấm dầu trước khi gắp ra đĩa. Nếu bạn đặt nem ra đĩa liên tục, dầu thừa có thể thấm vào khiến nem trở nên sũng nước và dễ ăn.
– Chiên ngập dầu
Để nem chín vàng đều, bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ, đổ lượng dầu vừa đủ ngập toàn bộ nem. Chiên ngập dầu sẽ giúp nem giòn hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/meo-ran-nem-vang-gion-de-lau-khong-bi-iu-760977.html” alt_src=”https: //phunutoday.vn/meo-ran-nem-vang-gion-de-lau-khong-bi-iu-d388635.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]