(Yeni) – Những món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.
quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin K, chất xơ… Một số nghiên cứu cho thấy ăn quả mọng thường xuyên có thể góp phần chống lại bệnh ung thư. ung thư vú. Hương vị trái cây là gợi ý thích hợp cho món tráng miệng. Mỗi người có thể ăn quả mọng với bánh ngọt, hoặc sữa chua.
củ cải
Mùa đông là thời điểm thu hoạch chính của củ cải. Rễ này còn được gọi là ‘nhân sâm mùa đông’. Củ cải chứa lượng vitamin A, C dồi dào…. Chúng giúp ngăn ngừa lão hóa da, ngăn ngừa sự xuất hiện của vết thâm và lắng đọng melanin. Nhờ đó mà làn da của chúng ta luôn trắng mịn.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C và các nguyên tố vi lượng có tác dụng nuôi dưỡng, phục hồi các tổn thương ở gan, phổi. Nhờ đó, bạn có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể, khiến bạn ít mắc bệnh hơn. Bạn có thể chế biến thành các món luộc, xào, hầm… tùy theo sở thích để giúp cung cấp dinh dưỡng và không bị ngán.
Đu đủ
Vitamin và khoáng chất trong đu đủ có khả năng cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn trên khuôn mặt phụ nữ. Khoáng chất trong loại trái cây phổ biến này còn có thể chống lại sự “xâm lược” của các gốc tự do. Nhờ đó, nó vừa làm chậm quá trình lão hóa, vừa nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Lá rau xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải là nguồn cung cấp chất xơ, folate, canxi, magie, vitamin A và vitamin K. Đặc biệt đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, folate rất cần thiết. Cách chế biến lá xanh rất linh hoạt, có thể thêm vào sinh tố hoặc salad.
Các loại rau họ cải chứa nhiều chất chống oxy hóa và giàu vitamin A, C và K. Lợi ích sức khỏe của rau họ cải dành riêng cho phụ nữ bao gồm thúc đẩy cân bằng hormone estrogen, có thể giúp phụ nữ giảm cân. triệu chứng mãn kinh hoặc giảm các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.
Trái bơ
Bơ chứa nhiều loại chất béo tốt, giúp giảm lượng đường trong máu khi kết hợp với bữa ăn cân bằng. Phụ nữ thêm bơ vào món salad hoặc chế biến thành sinh tố.
ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ rất giàu vitamin C, rất tốt cho việc sản sinh collagen, tốt cho làn da phụ nữ. Đồng thời, ớt chuông đỏ còn chứa carotenoids – chất chống oxy hóa mạnh có đặc tính chống viêm. Vì vậy, nó không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn có khả năng bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường, ánh nắng mặt trời.
Lá khoai lang
Là một loại rau phổ biến, ngay cả ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam, người ta vẫn dùng nó để làm thức ăn cho lợn, bò, gà. Tuy nhiên, lá khoai lang lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Lá khoai lang có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, nó có thể cải thiện nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa mượt mà hơn và ngăn ngừa táo bón.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá khoai lang còn có thể ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn trẻ lâu, tăng sức đề kháng. Vitamin C trong lá khoai lang có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, đốt cháy chất béo, giải độc gan và thận. Vì vậy, lá khoai lang không chỉ giúp bồi bổ nội tạng mà còn có khả năng làm đẹp.
cà chua nấu chín
Cà chua chứa lượng beta carotene dồi dào. Chất này có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt. Phụ nữ ăn cà chua nấu chín thường xuyên tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do, giúp cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ.
cải xoong
Cải xoong chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B1 và B2… Vì vậy, nó có thể khử trùng da, tăng cường lưu thông máu và cung cấp chất dinh dưỡng. nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể. Hàm lượng vitamin A và C trong cải xoong còn có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại và xóa nếp nhăn hiệu quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cai-tuoi-no-duoi-xuan-di-9-thuc-pham-phu-nu-u40-nen-an-nhieu -it-benh-nhuan-sac-tre-lau-763328.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cai-tuoi-no-duoi-xuan-di-9-thuc-pham-phu-nu- u40-nen-an-nhieu-it-benh-nhuan-sac-tre-lau-d389732.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]