( Yeni ) – Với bí quyết dưới đây món dạ dày lợn luộc sẽ ngon như ngoài tiệm. Hãy cùng tìm hiểu.
Cách chọn dạ dày heo ngon
Dạ dày là bộ phận bên trong của con lợn được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như dạ dày luộc, nướng, hấp, xào… Mỗi món ăn đều có hương vị và sự hấp dẫn riêng. hướng dẫn riêng. Miếng dạ dày giòn, dai dai chính là điểm hấp dẫn nhất đối với người nếm thử.
Trong số các món ăn được chế biến từ dạ dày lợn, dạ dày luộc là món đơn giản nhất nhưng lại được nhiều người yêu thích. Một miếng dạ dày luộc với nước mắm chua cay, ăn cùng vài cọng húng quế, mùi hương Tàu… vô cùng hấp dẫn.
Với món dạ dày luộc, khi chế biến tại nhà, muốn món ăn ngon như ngoài hàng thì cần phải có bí quyết.
Đầu tiên, để có món dạ dày luộc ngon bạn phải chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất.
Dạ dày thường có kích thước 600-800 gram. Bạn nên chọn loại dạ dày có kích thước vừa phải nhưng cầm chắc tay.
Bụng to nhưng sờ vào không có cảm giác săn chắc chứng tỏ bụng gầy và không ngon bằng.
Chọn những dạ dày có màu trắng đồng đều, không có vết bầm tím, loét hoặc chướng bụng.
Mẹo làm sạch dạ dày lợn
Việc xử lý sơ bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vệ sinh đúng cách giúp loại bỏ chất bẩn trong dạ dày lợn mà không gây cứng.
Dùng dao sắc cắt bỏ mỡ thừa quanh bụng rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó, múc một thìa bột mì đắp lên miếng bụng rồi bóp đều. Bột mì có nhiều hạt nhỏ có khả năng hấp thụ chất nhầy từ dạ dày. Trong quá trình ép nếu thấy ít bột có thể cho từ từ vào. Rửa dạ dày một lần nữa để loại bỏ hết chất nhờn và bột.
Lộn dạ dày từ trong ra ngoài rồi cho bột mì, 3 thìa dấm vào rồi bóp kỹ để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, rửa sạch bằng nước sạch.
Sau khi rửa khoảng 2-3 lần, mọi chất bẩn, chất nhờn trong miếng dạ dày sẽ được loại bỏ. Lúc này, bạn có thể lấy dạ dày lợn ra chế biến thành những món ăn yêu thích.
Ngoài dùng giấm, bạn có thể dùng chanh hoặc một ít nước chua như nước dưa chua hoặc nước ép dạ dày để giúp làm sạch và khử mùi hôi.
Mẹo luộc dạ dày lợn
Đặt nồi nước lên bếp. Lượng nước phải đủ ngập bụng lợn. Cho gừng, sả giã nhuyễn và tiêu vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho dạ dày vào đun sôi.
Đun sôi khoảng 4-5 phút thì vớt miếng dạ dày ra ngâm ngay vào tô nước đá lạnh pha nước cốt chanh.
Khi miếng dạ dày nguội, cho nồi nước sôi trở lại và luộc miếng dạ dày lần thứ hai. Tùy theo kích thước miếng dạ dày mà thời gian luộc có thể từ 20-30 phút.
Khi dạ dày heo chín thì vớt ra ngâm vào tô nước chanh đá để nguội. Điều này giúp cho dạ dày luộc trở nên giòn và thơm hơn.
Sau đó, cắt dạ dày lợn thành từng miếng vừa ăn và dùng kèm với các loại gia vị tùy thích.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-da-day-lon-dung-dung-nuoc-la-them-thu-nay-mon-an-trang-gion -khong-hoi-764765.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-da-day-lon-dung-dung-nuoc-la-them-thu-nay-mon-an-trang-gion- khong-hoi-d390399.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]